13/11/2019 | 0

Hillary Clinton đang gặp áp lực từ nhiều phía đề nghị tranh cử 2020

Hillary Clinton đang gặp áp lực từ nhiều phía đề nghị  tranh cử 2020

Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn cới BBC Radio 5 Live hôm thứ Ba (12 tháng 11), cựu ngoại trưởng và cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, Hillary Clinton cho biết bà đang gặp áp lực từ nhiều người đề nghị bà nên tham gia tranh cử 2020, nhưng hiện tại bà không quan tâm đến việc này.

Bà Clinton cho biết bà vẫn thường suy nghĩ về kiểu tổng thống mà bà sẽ trở thành nếu như đắc cử năm 2016. Bà Clinton đã rút khỏi cuộc chạy đua tranh cử 2020, nhưng vẫn được công chúng quan tâm khi bà quảng bá cho cuốn sách mới mà bà và con gái là đồng tác giả, “The Book of Gusty Women”.

Mặc dù vậy, bà vẫn có dự định giúp đỡ đảng Dân chủ trong cuộc tranh cử 2020.

Hôm thứ Ba, một số thượng nghị sĩ dự đoán về việc nhận nhiều đề nghị có thể sẽ thúc đẩy bà Clinton tham gia cuộc đua. Thượng nghị sĩ Cộng hòa, John Kennedy nói với ABC News rằng Hoa Kỳ là đất nước tự do nên bà Clinton có thể làm bất cứ điều gì theo ý mình. Trong khi đó, thượng nghị sĩ Cộng hòa của South Carolina, Lindsey Graham đã đề cao bà Clinton khi cho rằng bà sẽ trở thành đối thủ rất khó đánh bại nếu so với một số ứng cử viên hiện tại.

Hôm thứ Ba (12 tháng 11), bà Clinton nghĩ rằng thật khó để giải thích và đáng xấu hổ khi chính phủ Anh không khai bản báo cáo về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của họ. Một báo cáo của Ủy ban Tình báo Thượng viện đã phát hiện ra Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016. (Mộc Miên)