18/08/2016 | 0

Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump ở Colorado & Virginia

Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump ở Colorado & Virginia

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Kết quả cuộc thăm dò mới của Quinnipiac University công bố vào hôm qua, cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Cộng Hòa Donald Trump ở Colorado và Virginia.

Còn ở tiểu bang Iowa, bà Clinton dẫn trước ông Trump với tỷ lệ khá khít khao. Theo kết quả này, ở Colorado, bà Clinton được 49%, ông Trump được 39%. Ở Virginia, bà Clinton được 50% trong khi ông Trump chỉ được 38%. Ở Iowa, chênh lệch giữa 2 ứng cử viên là 3 điểm, với bà Clinton được 47%, ông Trump được 44%. Quinnipiac University không chỉ thăm dò sự ủng hộ, mà còn muốn biết tỷ lệ ác cảm của cử tri đối với 2 ứng cử viên.

Trong khối cử tri Dân Chủ, 32% cho rằng họ thực sự ủng hộ bà Clinton, 44% khẳng định chống ông Trump. Trong khối cử tri Cộng Hòa, 21% thực sự ủng hộ ông Trump nhưng có tới 61% tuyên bố chống bà Clinton. Peter Brown là Phụ tá giám đốc cuộc thăm dò, nói rằng cử tri gốc Hispanic ở Colorado có thể là người quyết định cuộc tranh dua vào Tòa Bạch Ốc vào tháng 11. Theo ông Brown, với dân số người Hispanic đang ngày càng phát triển, ý kiến của ông Trump về người nhập cư lậu dường như đẩy Colorado ra khỏi tầm tay.

Ông Brown cũng ghi nhận rằng thất thế của bà Clinton ở Iowa là bà không thể tìm thấy sự ủng hộ của giới lao động da trắng. Tuy nhiên người thiểu số ở Iowa ủng hộ bà rất mạnh mẽ. (Mai Đức)