08/08/2016 | 0

Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 8 điểm

Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 8 điểm

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Trong cuộc thăm dò toàn quốc được Washington Post và ABC thực hiện, kết quả cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đang mở rộng thêm khoảng cách trước ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Hầu hết những người được hỏi đều biểu thị sự đoàn kết với đảng Dân Chủ sau hội nghị toàn quốc vào tháng 7. Kết quả được công bố vào hôm qua, cho thấy liên danh Clinton-Tim Kaine được 50%, trong khi liên danh Trump-Mike Pence được 42%. Theo CBS News, trước khi đảng Cộng Hòa tổ chức hội nghị toàn quốc, khoảng cách chỉ có 4 điểm nhưng hiện giờ là tăng gấp đôi. Nếu tính thêm ứng cử viên đảng Tự Do Gary Johnson vào cuộc khảo sát, khoảng cách vẫn không thay đổi, tức là bà Clinton được 45% trong khi ông Trump chỉ có 37%.

Theo Washington Post, ngày càng có nhiều người Mỹ tự nhận là người ủng hộ của đảng Dân Chủ. Trước khi đảng này tổ chức hội nghị toàn quốc, có 86% tự gọi họ là thành viên Dân Chủ. Sau khi hội nghị toàn quốc kết thúc, con số tăng lên 92%. Về phía đảng Cộng Hòa thì ngược lại. Trước hội nghị toàn quốc, có 83% tự gọi họ là thành viên Cộng Hòa. Sau hội nghị toàn quốc, đảng này mất đi 1% chỉ còn 82%. Lý do là vì họ cho rằng ông Trump tấn công vào gia đình Gold Star Khan, sau khi ông Khan chỉ trích chính sách bài Hồi giáo của ông Trump.

Washington Post hỏi ý kiến 1,002 người lớn cho cuộc thăm dò này. (Mai Đức)