19/08/2016 | 0

Hillary Clinton: Colin Powell khuyên bà nên dùng email cá nhân

Hillary Clinton: Colin Powell khuyên bà nên dùng email cá nhân

New York, New York – Theo New York Times trong số ra mới nhất, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton khai với FBI rằng cựu ngoại trưởng Colin Powell khuyên bà nên sử dụng email cá nhân trước khi bà nhậm chức.

Trong bài viết của New York Times, chi tiết trên được FBI ghi chú và công bố vào hôm thứ Ba. Chi tiết này là một trong những lý do khiến giám đốc FBI quyết định không đưa ra cáo buộc hình sự đối với bà Clinton. Trong một cuốn sách mới xuất bản về ông Bill Clinton cũng có chi tiết này, nói rằng bà Clinton sử dụng email cá nhân theo lời khuyên của ông Colin Powell. Cây bút kỳ cựu Joe Conason là tác giả cuốn sách, trong đó viết rằng rất nhiều vị cựu ngoại trưởng, gồm Madeleine Albright, Henry Kissinger và Condoleezza Rice, từng ăn tối với bà Clinton trước nhiệm kỳ đầu tiên của bà.

Theo nhà báo Conason, ông Powell từng làm việc dưới thời Tổng thống George W. Bush, đưa ra lời khuyên trên nhưng nhấn mạnh ngoại trừ các trường hợp vô cùng bí mật. Tuy nhiên theo New York Times, văn phòng ông Powell bác bỏ chi tiết trên, cho rằng ông Powell không nhớ đã nói gì trong bữa ăn tối. Ông có viết một email cho bà Clinton, và ông tin rằng email này nằm trong hồ sơ của FBI, và ông không khuyên bà Clinton bất cứ điều gì.

Theo New York Times, nhà báo Conason là người hết lòng bảo vệ bà Clinton. (Mai Đức)