24/10/2016 | 0

Hillary Clinton cho Donald Trump cơ hội đóng thêm thuế

Hillary Clinton cho Donald Trump cơ hội đóng thêm thuế

Raleigh, North Carolina. (Reuters) – Video cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức cuộc vận động tại Raleigh, North Carolina vào hôm qua.

Theo kết quả thăm dò toàn quốc được Reuters và Ipsos phát hành vào cuối tuần, hiện nay bà Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump tại hầu hết các tiểu bang trọng điểm. Kết quả thăm dò toàn quốc cho thấy nếu cuộc bầu cử diễn ra trong tuần này, bà Clinton có hơn 95% cơ hội giành chiến thắng. Hiện nay phiếu đại biểu của bà Clinton là 326, so với phiếu đại biểu của ông Trump là 212.

Một trong những tiểu bang mà hai ứng cử viên vẫn đang ganh đua để giành chiến thắng – đó là North Carolina. Tổng thống Obama thắng ở North Carolina năm 2008, nhưng ứng cử viên Mitt Romney thắng năm 2012. Tại cuộc vận động ở Raleigh, bà Clinton tấn công ông Trump về vấn đề thuế của ông. Bà nói qua các cuộc tranh luận, người Mỹ biết rằng ông Trump không đóng một xu thuế nào cho liên bang trong suốt 20 năm.

Ông Trump tự nhận điều đó khiến ông thông minh, nhưng bà Clinton lại nhìn thấy khác, một người thông minh không bị thua lỗ cả tỷ Mỹ kim trong một năm. Do đó bà có kế hoạch cho ông một cơ hội để đóng thêm thuế.  Trong những ngày cuối tuần, ông Trump tuyên bố ông có cuộc tranh luận xuất sắc nhất vào tối thứ Tư, nhưng kết quả các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton mới là người chiến thắng cuộc tranh luận cuối cùng. (Mai Đức)