21/04/2016 | 3

Hillary Clinton: Chính sách đối ngoại Donald Trump & Ted Cruz là nguy hiểm

Hillary Clinton: Chính sách đối ngoại Donald Trump & Ted Cruz là nguy hiểm

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Sau khi thắng vang dội ở New York, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton xuất hiện ở Pennsylvania hôm thứ Tư.

Bà bắt đầu vận động ở thành phố Philadelphia, trước khi tiểu bang này tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 26 tháng 4. Trước mặt người ủng hộ tại nhà hát The Fillmore, cựu ngoại trưởng Clinton ca ngợi kinh nghiệm về đối ngoại của bà, đồng thời tự nhận bản thân là ứng cử viên có thể tiếp tục xây dựng di sản của Tổng thống Obama. Bà Clinton nói nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ tạo ra nhều việc làm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở, trong ngành công nghiệp sản xuất tiên tiến, chiến đấu chống biến đổi khí hậu bằng năng lượng sạch và tái tạo. Bà sẽ thực hiện những điều đó tại Pennsylvania và trên khắp Hoa Kỳ.

Bà Clinton và Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders đang dồn mọi nỗ lực để giành 210 phiếu đại biểu, nếu chiến thắng ở Pennsylvania. Theo AP, thất bại ở New York khiến ông Sanders lâm vào thế không thể bắt kịp được đối thủ. Ở New York, bà Clinton được 175 trên tổng số 291 phiếu đại biểu. Trong khi đó, ông Sanders giành được ít nhất 106 phiếu đại biểu.

Bà Clinton chỉ trích 2 đối thủ Cộng Hòa Donald Trump và Ted Cruz sau khi họ đưa ra quan điểm về chính sách đối ngoại của họ. Bà gọi điều đó là nguy hiểm, vì họ không biết rõ những gì đang xảy ra trên thế giới. (Mai Đức)