25/04/2016 | 0

Hillary Clinton chiến đấu cho trẻ em Philadelphia

Hillary Clinton chiến đấu cho trẻ em Philadelphia

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức vận động tại nhà thờ Baptist Triumph ở North Philadelphia hôm Chủ Nhật.

Tại đây bà yêu cầu các tín đồ bỏ phiếu cho bà trong cuộc bầu cử sơ bộ 26 tháng 4. Cựu ngoại trưởng Clinton nói nếu họ bỏ phiếu cho bà, bà cam kết sẽ đứng bên cạnh họ trong suốt chiến dịch vận động. Bà sẽ chiến đấu cho họ từng ngày, từ nay cho đến khi bà bước chân vào Tòa Bạch Ốc. Bà Clinton cũng nói về tầm quan trọng của nền giáo dục tốt, và cam kết sẽ cải cách hệ thống giáo dục nếu được bầu làm tổng thống. Bà mong muốn trẻ em ở đất nước này có cơ hội sống trọn vẹn trong tình yêu Thiên Chúa.

Bà kết luận bằng lời kêu gọi sự giúp đỡ của tín đồ để bà chiến thắng. Khi chỉ còn một ngày là tới cuộc bầu cử sơ bộ Pennsylvania, cựu ngoại trưởng Clinton vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách của đảng Dân Chủ, tuy nhiên đối thủ của bà là Thượng Nghị sĩ Bernie Sander tuyên bố vẫn tiếp tục chiến đấu.

Hiện nay, bà Clinton đang bị ông Sanders chỉ trích vì mối quan hệ với hệ thống tài chính. Ông chứng minh bằng dữ liệu cho thấy trong những năm gần đây, mỗi bài phát biểu của bà được các tổ chức tài chính trả thù lao đến hàng trăm ngàn Mỹ kim. Nỗ lực của ông Sanders dựa trên chủ nghĩa dân túy. Ông cam kết sẽ xóa bỏ hệ thống tài chính tham nhũng trong nước. (Mai Đức)