25/01/2016 | 2

Hillary Clinton chỉ trích ứng cử viên Cộng Hòa ở Iowa

Hillary Clinton chỉ trích ứng cử viên Cộng Hòa ở Iowa

Des Moines, Iowa. (CBS) – Trong suốt tuần qua, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton trụ lại ở tiểu bang Iowa, vận động tranh cử khi chỉ còn một tuần nữa là tới cuộc bầu cử sơ bộ 1 tháng 2.

Trước những tràng vỗ tay của đông đảo khán giả, cựu ngoại trưởng liên tục chỉ trích các đối thủ Cộng Hòa. Bà Clinton nói nếu chịu khó lắng nghe diễn đàn của của các ứng cử viên Cộng Hòa, sẽ thấy họ bác bỏ mọi quyền lợi của người Mỹ. Đó là quyền đồng tính, quyền phụ nữ, quyền bỏ phiếu, quyền có công ăn việc làm và dân quyền. Bà sẽ không để các đối thủ Cộng Hòa thành công với các ý định đó. Bà muốn cử tri chọn một đại diện của đảng Dân Chủ, một người có thể đánh bại đảng Cộng Hòa và được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Bà Clinton kêu gọi người ủng hộ đi bầu trong ngày thứ Hai 1 tháng 2. Lá phiếu của họ không chỉ bầu cho tổng thống mà còn bầu cho một tổng tư lệnh xứng đáng của quân đội. Bà muốn người ủng hộ bà là những cử tri đầu tiên thả lá phiếu của họ vào thùng phiếu.

Trong bài diễn văn hôm Chủ Nhật, bà Clinton cho biết việc đánh bại đảng Cộng Hòa là điều cấp bách và người Mỹ không thể chờ lâu hơn. Trong lúc này, cuộc chiến giữa bà Clinton và ông Bernie Sanders dường như lên tới cao điểm. Kết quả khảo sát mới nhất của CBS News và YouGov cho thấy ông Sanders từ 46% lên 47%. (Mai Đức)