12/04/2016 | 0

Hillary Clinton chỉ trích Bernie Sanders việc kiểm soát súng

Hillary Clinton chỉ trích Bernie Sanders việc kiểm soát súng

Long Island, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức thảo luận về luật kiểm soát súng ở Long Island, với các nạn nhân của bạo lực súng.

Tại buổi thảo luận hôm thứ Hai, cựu ngoại trưởng tìm cách tách biệt bản thân khỏi chính sách kiểm soát súng của đối thủ Bernie Sanders. Bà nhắc tới việc ông Sanders bỏ phiếu chống dự luật Brady 1993, bắt buộc kiểm tra lý lịch của người mua súng. Bà cho biết rất tự hào khi chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton ký và thông qua dự luật Brady, nhờ vậy có thể cứu hàng triệu sinh mạng. Bà cũng tấn công ông Sanders khi nhắc lại chuyện ông này bỏ phiếu thuận cho dự luật bảo vệ các nhà sản xuất súng và những người mua bán súng. Cựu ngoại trưởng mời thân nhân của nạn nhân bạo lực súng kể lại câu chuyện của họ. Natasha Christopher cho biết con trai cô bị bắn chết lúc 14 tuổi, trong lúc đang nghỉ hè với cha cậu ở Brooklyn. Từ đó cô quyết định dành trọn cuộc đời để đấu tranh cho luật kiểm soát súng. Sandy Phillips là mẹ của cô bé bị bắn 6 phát đạn trong vụ nổ súng hàng loạt ở rạp chiếu bóng Colorado. Cô nói lẽ ra hung thủ James Holmes không được chạm tay vào súng đạn, để rồi sau đó bắn chết 12 người và làm bị thương 70 người.

Bà Clinton từng là thượng nghị sĩ tiểu bang New York, quyết giành chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ 19 tháng 4. (Mai Đức)