01/08/2016 | 2

Hillary Clinton cam đoan tranh luận với Donald Trump

Hillary Clinton cam đoan tranh luận với Donald Trump

Ashland, Ohio. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton bác bỏ cáo buộc của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, sau khi nhà tỷ phú nói rằng giờ giấc của cuộc tranh luận được ấn định nhằm có lợi cho bà Clinton.

Trong chặng dừng chân ở Ashland tiểu bang Ohio, bà Clinton nói với các phóng viên bà sẽ tham gia cuộc tranh luận. Nhân dịp này, cựu ngoại trưởng lên tiếng chỉ trích ông Trump sử dụng song thân của một quân nhân theo đạo Hồi làm vật tế thần, sau khi ông Khizr Khan được mời lên phát biểu tại hội nghị Dân Chủ toàn quốc. Ông Khan là người Mỹ gốc Pakistan, nói về con trai ông là một người hùng của quân đội Hoa Kỳ, hy sinh tại Iraq cách đây 12 năm. Ông Khan mượn cái chết của con trai để chỉ trích chính sách tạm cấm cửa người Hồi giáo trong thời gian 3 năm.

Ứng cử viên Trump đáp lời trên Twitter, rằng bà Clinton là người ủng hộ cuộc chiến ở Iraq, chứ không phải ông. Nhà tỷ phú nhấn mạnh ông không nói tới người anh hùng là con trai ông Khan, ông chỉ nói về bọn khủng bố Hồi giáo cực đoan hiện nay, và về chính phủ Hoa Kỳ yếu kém tới mức không thể tiêu diệt được phiến quân ISIS.

Ông Trump cho rằng bà Clinton giật dây Ủy ban Tranh luận, để ủy ban này sắp xếp giờ giấc sao cho không có khán giả nào xem. Theo thông báo của ủy ban, ông Trump và bà Clinton sẽ gặp nhau trong 3 cuộc tranh luận. Trong đó, 2 cuộc tranh luận diễn ra trùng với 2 trận đấu của Liên đoàn Football Quốc gia NFL. (Mai Đức)