17/04/2016 | 1

Hillary Clinton ca ngợi California & New York

Hillary Clinton ca ngợi California & New York

Los Angeles, California. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức một cuộc vận động ở Los Angeles vào hôm Thứ Bảy, trong khi tới thăm California để gây quỹ.

Bà dành trọn tối Thứ Sáu tại tư gia của nhà đầu tư Shervin Pisheva ở khu vực Nob Hill, San Francisco với bữa tối có giá là 33,400 Mỹ kim một người, do George và Amal Clooney tổ chức. Hôm Thứ Bảy, bà Clinton lên đường vận động tại trường đại học Los Angeles Southwest. Tại đây bà ca ngợi giá trị California và New York. Bà Clinton nói bà rất vui mừng vì California đang tăng lương, bảo đảm hoàn trả tiền lương cho các gia đình tạm nghỉ việc để sanh con hoặc chăm sóc cho người thân. Bà muốn thấy được điều này diễn ra trên toàn Hoa Kỳ. California là tiểu bang đầu tiên.

New York nay đã thông qua một kế hoạch. Bà Clinton kêu gọi đưa giá trị California và New York thành giá trị Hoa Kỳ. Bà cũng ca ngợi thành phố Los Angeles khi bà chỉ trích ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa Donald Trump. Tối Thứ Bảy, bà Clinton tham dự một buổi gây quỹ khác do vợ chồng George Clooneys tổ chức. Theo Variety, bữa tối có giá là 33,400 Mỹ kim một người và dự trù có sự tham dự của Steven Spielberg và Kate Capshaw, Jeffrey và Marilyn Katzenberg, Haim và Cheryl Saban. (Nguyên Trân)