09/06/2016 | 2

Hillary Clinton: Bước tiếp theo là nhắm vào người ủng hộ Donald Trump

Hillary Clinton: Bước tiếp theo là nhắm vào người ủng hộ Donald Trump

New York, New York. (CBS) – Sau khi yên lòng vì có đủ phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên đề cử của đảng Dân Chủ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thoải mái trò chuyện với phóng viên CBS News về những bước tiếp theo.

Khi phóng viên Scott Pelley hỏi bà nghĩ gì trong lúc trò chuyện với người ủng hộ sau chiến thắng ở California, bà trả lời lúc đó bà không nghĩ gì cả, chỉ thấy cảm xúc trước sự nhiệt tình của đám đông. Không chỉ với riêng bà, mà đối với cử tri Mỹ, đó là khoảnh khắc lịch sử đáng ghi nhớ. Khi được hỏi tại sao vẫn có gần 2 triệu cử tri Cộng Hòa bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump hôm thứ Ba, bất chấp những bê bối tồi tệ nhất về ông vừa xảy ra trong 72 giờ qua, bà Clinton từ chối trả lời và yêu cầu phóng viên Pelley trực tiếp đặt câu hỏi đó với họ.

Theo giải thích của cựu ngoại trưởng, nhiều người cho rằng tuyên bố cứng rắn của ông Trump lại làm đẹp lòng người ủng hộ, lại là điều họ muốn nghe trước cuộc tổng tuyển cử. Nhưng bà tin rằng những gì ông Trump phát biểu cho thấy ông không có đủ tư cách làm tổng thống.

Tuy nhiên theo khảo sát mới nhất của CBS News, trở ngại lớn nhất của bà Clinton không phải là đối thủ Trump, mà là chính cá nhân bà. 52% người Mỹ không đồng ý với bà Clinton. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với một ứng cử viên đề cử của đảng Dân Chủ từ năm 1984 tới nay. (Mai Đức)