Đang tải...
15/03/2016 | 0

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động trước ngày bầu cử sơ bộ

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động trước ngày bầu cử sơ bộ

Charlotte, North Carolina. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders tìm cách tiếp cận cử tri và người ủng hộ, vào đêm trước các cuộc bầu cử sơ bộ ở 5 tiểu bang quan trọng.

Bà Clinton kêu gọi cử tri North Carolina đi bỏ phiếu, giúp bà đánh bại đối thủ Cộng Hòa Donald Trump. Cựu ngoại trưởng nói người Mỹ phải đoàn kết chứ không chia rẽ, không để cho những người bên ngoài làm hỏng hệ thống chính trị của đất nước. Bà tin rằng người Mỹ làm tốt hơn những gì họ nghe trên truyền hình mỗi buổi tối. Các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton có cơ hội bỏ rơi đối thủ Sanders trong ngày thứ Ba, tuy nhiên việc bà thua ông Sanders tại các cuộc bầu cử sơ bộ tuần trước hoàn toàn là điều bất ngờ. Bà cam kết sẽ luôn đặt quyền lợi của người Mỹ lên hàng đầu nếu nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Trong lúc đó Thượng Nghị sĩ Sanders vận động tranh cử ở Saint Charles, Missouri, không tiếc lời chỉ trích một số thống đốc Cộng Hòa, vì hành động đàn áp không cho cử tri đi bầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ trước đó. Ông Sanders gọi những thống đốc này là kẻ hèn nhát chính trị, sợ hãi các cuộc bầu cử tự do và công bằng, tưởng rằng họ có thể chiến thắng nếu không cho phép người khác đi bầu. Ông Sanders nói những người đó không xứng đáng làm thống đốc và nên chuyển sang công việc khác. (Mai Đức)

Loading...