11/04/2016 | 2

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động ở New York

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động ở New York

New York, New York. (Reuters) – Hai ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders tích cực vận động ở New York trong ngày Chủ Nhật.

Cả hai cùng nói với người ủng hộ bằng một giọng giống nhau. Đó là họ sẽ nỗ lực làm việc để đoàn kết người Mỹ, mang lại thay đổi tích cực trong nước và yêu cầu cử tri không bầu cho người nào chia rẽ dân tộc. Cựu ngoại trưởng Clinton đến thăm 3 nhà thờ lớn của người Mỹ gốc Phi Châu ở thành phố Queens. Tại mỗi nhà thờ, từ mục sư đến tín đồ đều chạm tay lên người bà và cầu nguyện cho bà. Chiều hôm đó, cựu ngoại trưởng vận động tranh cử tại Baltimore, Maryland, là quận nhà của Dân biểu Dân Chủ Elijah Cummings. Bà Clinton hy vọng có được một chiến thắng tại tiểu bang Maryland ngày 26 tháng 4. Ở tiểu bang này, người chiến thắng giành trọn 95 phiếu đại biểu. Trước đám đông người ủng hộ, bà Clinton nói rằng bà có kinh nghiệm đoàn kết mọi người. Đó là điều kiện tiên quyết đối với một tổng thống Mỹ.

Trong khi đó Thượng Nghị sĩ Sanders vận động ở Coney Island, thành phố Brooklyn. Ông chỉ trích tất cả các đối thủ nhưng đặc biệt nhắm vào nhà tỷ phú Donald Trump. Ông kêu gọi cử tri không bầu cho ứng cử viên ngày nào cũng sỉ nhục người Mexico, người Latino và cả người Hồi giáo. Hiện nay ông Sanders vẫn còn kém bà Clinton 250 phiếu đại biểu. (Mai Đức)