15/02/2016 | 0

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động ở Nevada

Hillary Clinton & Bernie Sanders vận động ở Nevada

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Hai ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders và Hillary Clinton vận động tranh cử ở Las Vegas hôm Chủ Nhật.

Sự kiện chính trị này khiến tiểu bang Nevada tràn ngập tình nguyện viên và người ủng hộ trong ngày cuối tuần. Nevada sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 20 tháng 2. Khi cuộc đua giành sự đề cử của đảng Dân Chủ chuyển tới những tiểu bang có đông người thiểu số, hai ứng cử viên tìm cách thu hút lá phiếu của cử tri da đen và Latino. Tại cuộc vận động của bà Clinton, khán giả thấy sự hiện diện của nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng là Dân biểu John Lewis. Khi còn trẻ, ông từng bị cảnh sát tiểu bang Alabama đánh đập đến nứt sọ, khi ông tham gia cuộc tuần hành Bloody Sunday vào tháng 3 năm 1965.

Tiểu bang Nevada với 32% dân số là người Latino, bỗng trở nên một phần quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống, khiến ông Sanders lẫn bà Clinton đều quyết liệt tìm kiếm chiến thắng. Bà Clinton kêu gọi cử tri Nevada dậy sớm và đi bầu lúc 11 giờ sáng thứ Bảy 20 tháng 2. Còn ban tranh cử của ông Sanders cho biết chiến thuật của họ là nỗ lực tiếp cận cộng đồng. Hầu hết cử tri Latino đều theo đảng Dân Chủ, và điều đó là một phần thưởng rất có giá trị cho bà Clinton và ông Sanders.

Theo khảo sát của Reuters, bà Clinton có lợi thế hơn ông Sanders ở Nevada với 54% trên 37%. (Mai Đức)