09/05/2016 | 0

Hillary Clinton: Bà được nhiều thành viên Cộng Hòa ủng hộ

Hillary Clinton: Bà được nhiều thành viên Cộng Hòa ủng hộ

Washington, D.C. (CBS) – Trong chương trình Fach the Nation hôm Chủ Nhật, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết từ khi Donald Trump trở thành ứng cử viên duy nhất, nhiều thành viên Cộng Hòa tuyên bố ủng hộ chiến dịch vận động của bà.

Trong buổi phỏng vấn ở Oakland, California, cựu ngoại trưởng Clinton nói đối với những người thực sự quan tâm tới lá phiếu, lưỡng lự không biết nên bầu cho ai, bà khuyên họ nên tham gia và ủng hộ bà. Trong vài ngày qua, có nhiều thành viên Cộng Hòa tìm đến bà, nói rằng họ đang suy nghĩ đến việc bầu cho một người Dân Chủ.

Bất chấp cuộc đối đầu với nhà tỷ phú Trump ngày càng khó khăn, cựu ngoại trưởng Clinton cho biết sẽ không chơi bẩn để hạ uy tín ông Trump. Đây là cuộc chiến vì nước Mỹ và chương trình nghị sự của bà là vì người Mỹ. Bà chiến đấu không phải vì ông Trump mà vì tổ quốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bà Clinton không chỉ trích đối thủ Cộng Hòa này. Khi được hỏi tại sao gọi ông Trump là người ăn nói không suy nghĩ, cựu ngoại trưởng Clinton giải thích trong những ngày trước, ông Trump đưa ra các vấn đề quan trọng về vũ khí nguyên tử và việc rời khỏi khối NATO. Đó là một trong những điều người ta cần suy nghĩ nghiêm túc khi phát biểu. Nhưng ông Trump thường có những câu nói làm mất lòng người khác.

Bà Clinton lưu ý Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham nói sẽ không ủng hộ ông Trump. (Mai Đức)