25/08/2016 | 1

Hillary bác bỏ ảnh hưởng các nhà tài trợ

Hillary bác bỏ ảnh hưởng các nhà tài trợ

Reno, Nevada. (CBS) – Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CNN đêm qua, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton khẳng định rằng khi còn làm ngoại trưởng, công việc của bà không bị ảnh hưởng từ người bên ngoài, kể cả từ quỹ từ thiện của gia đình bà.

Bà nhấn mạnh chính sách của bà là giữ cho người Mỹ an toàn, cũng như bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ ở nước ngoài. Cuộc phỏng vấn này là lần đầu tiên bà Clinton trả lời cho những cáo buộc gần đây, rằng bà Clinton trao đặc ân cho những nhà tài trợ chính của Clinton Foundation, khi bà còn làm ngoại trưởng. Cách đây 2 ngày, AP công bố một bản phân tích về lịch làm việc của bà Clinton chưa từng được phát hành, trong đó cho thấy nhiều người bên ngoài chính phủ đến Bộ Ngoại giao để gặp bà Clinton. Hầu hết những người đó là nhà tài trợ cùa Clinton Foundation.

Lập tức sau đó, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump gọi đó là bằng chứng cho thấy bà Clinton bán sự chiếu cố bằng tiền mặt. Bà Clinton chống đỡ bằng câu không có lửa mà vẫn có khói. Bà nói AP trích dẫn không đầy đủ, vì trong 4 năm làm ngoại trưởng, bà tổ chức gần 2 ngàn cuộc họp với các lãnh đạo thế giới, cũng như vô số các cuộc họp khác với viên chức chính phủ Hoa Kỳ.

Cựu Tổng thống Bill Clinton là người sáng lập Clinton Foundation, cho biết từ nay quỹ từ thiện của ông không chấp nhận sự đóng góp của công ty hoặc tổ chức ở nước ngoài, và nếu vợ ông đắc cử tổng thống, ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị. (Mai Đức)