17/03/2015 | 0

Hiệu trưởng xin từ chức vì bê bối bạo lực học đường

Hiệu trưởng xin từ chức vì bê bối bạo lực học đường

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thành Nguyện cho biết “Trong báo cáo về trách nhiệm liên quan đến việc nhiều học sinh đánh bạn trong lớp học, Hiệu trưởng Trường Lý Tự Trọng Phan Thanh Nguyên tự nhận hình thức kỷ luật là xin được cách chức hiệu trưởng”.

Nói về quyết định của mình, Hiệu trưởng Nguyên thừa nhận là người đứng đầu nhà trường. Để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, ông phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Ông thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo.

Ngày 13/1/2015, do từ chối việc bị lớp trưởng sai vặt, một nữ sinh trường Lý Tự Trọng đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh “hội đồng” ngay trong chính lớp học. Sự việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3/2015, clip xuất hiện trên Internet đã tạo ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Có 9 học sinh liên quan đến vụ việc đã bị kỷ luật. Trong đó, lớp trưởng lớp 7/5, học sinh quay clip và nam sinh ném chồng ghế vào đầu nạn nhân bị đình chỉ học tập một tuần. 5 học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường.

Sau khi vụ việc bị phát giác, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên cùng hiệu phó phụ trách Võ Thanh Vũ, giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất và tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm bị tạm đình chỉ công tác một tháng. Trong thời gian tạm đình chỉ, những người này sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Việc xin từ chức của hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng được xem là hiếm có và đáng khen trong xã hội Việt Nam, nơi mà những quan chức thường né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và không có lòng tự trọng.

Nhật Nam / SBTN