20/12/2019 | 20

Hiệu trưởng truy tìm giáo viên cung cấp thông tin cho báo chí vì bị tố cáo

Hiệu trưởng truy tìm giáo viên cung cấp thông tin cho báo chí vì bị tố cáo

Trường mầm non Na Ngoi 1 (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Tin Vietnam.- Báo Giáo dục Việt Nam ngày 20 tháng 12 năm 2019 loan tin, sau khi truyền thông đưa tin về những sai phạm ở trường mầm non Na Ngoi 1, ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã khiến cho bà Lê Thị Ngọc Hải, Hiệu trưởng nhà trường tức giận, quyết truy tìm giáo viên đã cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo đó, các giáo viên trường Na Ngoi 1 phản ánh, trong 2 năm học đã và đang diễn ra, các giáo viên trong trường không được nghỉ thứ 7, và chủ nhật. Những ngày này, họ bị Hiệu trưởng bắt đi khiêng đất, xi măng, gạch đá để nhà trường xây dựng. Còn lúc nhà trường không xây dựng thì cứ 2 tuần 1 lần giáo viên phải đi nhổ cỏ, cải tạo môi trường, làm đồ chơi cho học sinh.

Những giáo viên nào có việc đột xuất không tham gia lao động được thì phải nộp cho nhà trường 2 cây xanh có hoa, và số tiền để mua 2 cây hoa là khoảng 300 đến 400 ngàn đồng, trong khi đồng lương của các giáo viên rất ít ỏi. Nếu những giáo viên không thực hiện 2 việc trên thì sẽ bị hạ bậc thi đua, ảnh hưởng đến lương, thưởng nên ai cũng sợ.

Tin nhắn của hiệu trưởng gửi cho giáo viên (ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Các cô giáo cho rằng, việc dạy trẻ mầm non cả ngày đã khiến họ rất mệt mỏi. Vì ngoài dạy trẻ, thì mỗi buổi trưa khi các bé ngủ các cô phải thức để làm đồ dùng học tập, lau nhà cửa, tối về thì phải làm việc nhà và soạn bài, làm đồ dùng đến khuya. Công việc bận rộn nên mỗi ngày các cô chỉ ngủ được 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Với cường độ công việc như trên, cuộc sống gia đình của các cô giáo thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, có những giáo viên ở xa thì cuối tuần không được về với gia đình.

Sự việc kéo dài đến nay khiến giáo viên không còn chịu đựng được nên đã cầu cứu đến báo chí. Trước sự việc trên, bà Hải thừa nhận là đúng, và nói rằng, trường bà không phải là cá biệt vì có nhiều trường khác cũng vậy. Còn việc nộp 2 cây hoa là do công đoàn yêu cầu chứ không phải nhà trường.

An Nhiên