16/01/2017 | 4

Hiệu trưởng trường tiểu học Cồn Sẻ dùng dao chém phụ huynh học sinh khi biểu tình trước cổng trường

Hiệu trưởng trường tiểu học Cồn Sẻ dùng dao chém phụ huynh học sinh khi biểu tình trước cổng trường

Vào sáng ngày 16 tháng 01 năm 2017, khoảnh hơn 100 phụ huynh học sinh Trường tiểu học Cồn Sẻ ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã tập trung biểu tình trước cổng trường, nhằm yêu cầu ngành giáo dục thanh tra các khoản thu và ban giám hiệu trường lạm thu các khoản đóng góp trong năm học 2016-2017.

Người dân đã cầm các banner có biểu ngữ với nội dung: “ÔNG NGUYỄN MINH KHAI HÃY RỜI KHỎI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỒN SẺ”, “ÔNG NGUYỄN MINH KHAI PHÁ HẠI NỀN GIÁO DỤC NƯỚC VIỆT”, “THẾ HỆ CHÚNG TÔI ĐÃ MÙ, ĐỪNG ĐỂ CON EM CHÚNG TÔI NGU”… trước cổng trường.

Nhà cầm quyền thị xã Ba Đồn đã đưa công an, an ninh đến để kiểm soát và yêu cầu bà con giải tán.

Một người có mặt tại hiện trường cho biết khi người dân Cồn Sẻ đến trường biểu tình tại trường, thị ông hiệu trưởng tìm cách chạy trốn, và trước đó đã cố thủ trong người một con dao thái to, sắc bén. khi thấy ông ta chạy trốn, thì người dân đã giữ ông ta lại. Ông này đã lấy con dao trong người ra cố thủ, chém 1 người dân tên là Mai Lưu bị thương khá nặng. Hiện tại, công an đang điều tra sự việc.

Trao đổi với phóng viên SBTN, ông Mai Lưu cho biết: “Trước đây, Sở giáo dục tỉnh Quảng Bình, phòng giáo dục thị xã Ba Đồn đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông hiệu trưởng Nguyễn Minh Khai, vì có hành vi tham nhũng trong giáo dục. Tuy nhiên, không biết lý do gì mà ông ta vẫn cứ tiếp tục làm hiểu trưởng Trường tiểu học Cồn Sẻ và còn làm suốt 25 năm qua. Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 này, ban giám hiệu trường còn thu nhiều khoản sai với quy định pháp luật làm cho người dân chúng tôi tức giận. Vì vậy, sáng nay, người dân chúng tôi đã tập trung trước cổng trường để biểu tình và yêu cầu ông hiệu trưởng phải từ chức. Ông Khai đã rút con dao Thái trong người ra doạ nạt. Khi bị người dân chúng tôi khống chế để lấy dao, ông ta đã vung dao và chém vào bàn tay trái của tôi khiến tay tôi bị thương nặng nên phải khâu 10 mũi…”.

Được biết, cách đây gần một tháng, đoàn Thanh tra thị xã Ba Đồn công bố kết quả thanh tra ông Nguyễn Minh Khai, hiệu trưởng Trường Tiểu học Cồn Sẻ, trong đó nêu rõ sẽ đình chỉ công tác và thuyên chuyển ông Khai. Thế nhưng cho đến nay, ông Nguyễn Minh Khai vẫn tiếp tục công tác như bình thường, như chưa hề có gì xảy ra. Có vẻ như quý cấp chính quyền đã bao che có “quy trình” cho ông Khai.

Môi trường học đường tại Việt Nam ngày nay đầy dẫy nhưng dấu hiệu bạo lực, xuống cấp về đạo đức, cả từ ban giám hiệu, thầy cô giáo cho đến học sinh.

e

Nguyên Nguyễn/SBTN