03/10/2020 | 4

Hiệu trưởng trường đại học gửi ngân hàng 2 triệu Mỹ kim và 100 tỷ đồng

Hiệu trưởng trường đại học gửi ngân hàng 2 triệu Mỹ kim và 100 tỷ đồng

Đại học Hàng hải nơi ông Nhớ làm việc (Ảnh: Dân việt)

Tin Vietnam.- Dù chỉ mới là một người có chức vụ hiệu trưởng ở trường đại học Hàng hải Cộng sản Việt Nam, nhưng ông Lương Công Nhớ cũng đã có khối tài sản gần 100 tỷ đồng, và gần 2 triệu Mỹ kim được gửi tiết kiệm trong ngân hàng Oceanbank ở Việt Nam.

Đây là chưa tính đến những tài sản khác mà gia đình ông Nhớ đang sở hữu như bất động sản. Những tài sản này của ông Nhớ bị lộ vì liên quan đến vụ án tham nhũng tài sản của các lãnh đạo, nhân viên Oceanbank.

Việc một viên chức mới chỉ ở cấp độ hiệu trưởng một trường đại học mà có khối tài sản lớn như trên đã khiến dư luận mạng xã hội Việt Nam bất ngờ, và cho rằng những viên chức Cộng sản cấp cao hơn thì số tài sản tham nhũng được sẽ được tính bằng con số hàng ngàn đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Đồng thời dư luận cũng thắc mắc, bằng cách gì ông Nhớ đã có được số tiền trên? Đây có phải tiền tham nhũng từ các sinh viên, và từ việc bán các bằng cấp học thuật thạc sĩ, tiến sĩ cho các viên chức, quan chức Cộng sản như trường hợp ông Bùi Văn Cường, bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk?

Theo báo Dân Việt loan tin vào ngày 2 tháng 10 năm 2020, số tiền gần 100 tỷ đồng, và gần 2 triệu Mỹ kim được ông Nhớ đứng tên và chia ra cho vợ, cùng 2 con của mình đứng tên trong các sổ tiết kiệm. Giải thích cho nguồn gốc của số tiền này, ông Nhớ nói với báo Dân Việt đây là tiền của cả dòng họ nhờ vợ ông đứng tên thay để gửi vào ngân hàng.

An Nhiên