26/05/2018 | 1

Hiệu trưởng trường đại học danh tiếng USC từ chức

Hiệu trưởng trường đại học danh tiếng USC từ chức

Ảnh: CBS

CBS đưa tin, vào hôm Thứ Sáu 25 tháng 5, ban quản trị của trường Đại học  USC cho biết hiệu trưởng Max Nikias đã đồng ý từ chức trước sức ép từ hàng trăm giảng viên, khi ông Nikias không đưa ra biện pháp trừng phạt thích đáng trước hành vi sai trái nghiêm trọng của bác sĩ phụ khoa George Tyndall, người bị buộc tội lạm dụng tình dục hàng loạt sinh viên.

Theo thông cáo báo chí cùng ngày thứ Sáu cho biết, sau khi từ chức, ông Nikias sẽ phải rời khỏi vị trí hiệu trưởng ngay lập tức. Ban quản trị của trường USC cũng tuyên bố sẵn sàng cho sự chuyển tiếp nhân sự mới, và hiện đang bắt đầu tìm người thay thế để đảm nhận vị trí của ông Nikias. Trong thông cáo báo chí, ông Rick J. Caruso, Chủ tịch hội đồng quản trị USC cho biết ban quản trị nhận thấy nhu cầu thay đổi và cam kết thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi ổn định mà không gây ảnh hưởng nhiều đến việc hành chánh của trường.

Quyết định này được đưa ra sau khi hàng loạt giáo sư, sinh viên và cựu sinh viên gây sức ép, đề nghị ông Nikias từ chức, vì đã làm ngơ hành động sai phạm của bác sĩ Tyndall. Theo kết quả từ cuộc điều tra nội bộ năm 2016 cho thấy, bác sĩ George Tyndall đã nhiều lần xâm phạm tình dục bệnh nhân trong quá trình tiến hành các xét nghiệm vùng xương chậu của họ. Ngoài ra ông cũng có những lời nói mang tính quấy rối tình dục đối với các bệnh nhân. Tuy nhiên trường đại học USC đã không báo cáo vấn đề này cho hội đồng y tế tiểu bang California. (Mộc Miên)