19/12/2014 | 1

Hiệu trưởng mất chức vì bảng thông báo sai chính tả

Hiệu trưởng mất chức vì bảng thông báo sai chính tả

Paterson, New Jersey. (CBS) – Chỉ vài lỗi chính tả trên bảng thông báo cũng đủ làm một hiệu trưởng ở New Jersey bị mất chức.

Bảng thông báo này được đặt trước cổng trường Tiểu học Công lập Số 20 ở Paterson cả tuần nay, nhưng mới có người phát hiện ra vài lỗi chính tả trên đó. Sau khi người này chụp hình bảng thông báo và đưa lên mạng xã hội, nhiều cuộc tranh luận nổ ra và tất cả các comment đều muốn biết ai là người chịu trách nhiệm cho sơ sót quá nghiêm trọng này. Tấm bảng cho thấy chữ DECEMBER sai chính tả, chữ REPORT sai chính tả và một con số một bị đặt ngược. Nhiều phụ huynh kinh ngạc trước các lỗi chính tả, họ nói nhà trường mà còn viết sai lỗi chính tả như vậy thì làm sao dạy dỗ học sinh.

Sau khi tìm hiểu, phóng viên CBS biết người đưa tấm hình này cho hiệu trưởng trường 20 xem là một phụ huynh kiêm thành viên Ban Giám Đốc Khu Học Chánh Peterson. Ông Corey Teague nói thoạt đầu khi xem hình trên Facebook, ông tưởng đây là hình được photoshop, nhưng khi xuống tận nơi xem xét, thấy bảng thông báo với lỗi chính tả đúng như vậy, ông giận điên lên. Ông nói đừng nghĩ đây chỉ là lỗi nhỏ mà có thể bỏ qua. Ông muốn không có bảng thông báo nào như vậy hiện diện ở Khu Học Chánh Peterson.

Và hậu quả là hiệu trưởng Antoinette Young bị thuyên chuyển sang nơi khác. (Mai Đức)