14/04/2018 | 1

Hiệu trưởng ép cô giáo phá thai để giữ ‘thành tích thi đua’ cho trường

Hiệu trưởng ép cô giáo phá thai để giữ ‘thành tích thi đua’ cho trường

Ảnh: Tiền Phong

Một cô giáo trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Ngãi đã bị hiệu trưởng chửi bới và thúc ép phá thai, vì cho rằng sinh con thứ ba sẽ ảnh hưởng đến “thành tích thi đua” của trường.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm 12/04, cô giáo N.T.T.B. cho biết sự việc xảy ra hồi tháng Tư năm ngoái. Khi đó, cô B. mang thai được 4 tháng. Cô trưng ra bằng chứng là một đoạn ghi âm dài tới 17 phút, cho thấy cô đã bị chửi bới và gợi ý phá thai. Cô quả quyết người tên Hậu trong đoạn ghi âm là bà Phan Thị Hậu, hiệu trưởng trường Sao Mai.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, trong đoạn ghi âm, bà Hậu trách móc cô giáo B. đã để xảy ra chuyện sinh con thứ ba và không biết cách phá thai, làm ảnh hưởng đến “phong trào thi đua” của trường. Bà hiệu trưởng yêu cầu cô giáo phải phá thai hoặc chuyển trường để không làm ảnh hưởng đến “thành tích thi đua” của trường.

Cô giáo B. cho biết, rốt cuộc cô và hiệu trưởng đồng ý giấu nhẹm việc cô mang thai. Để sinh con, cô giáo đã viết đơn xin nghỉ phép 2 tháng rưỡi với lý do “giải quyết công việc”, nhưng trên thực tế là ở nhà sinh con. Hiện đứa bé đã được 6 tháng tuổi.

Theo tờ Tuổi Trẻ, hiệu trưởng Phan Thị Hậu đã phủ nhận toàn bộ sự việc, và nói rằng, người phụ nữ trong đoạn ghi âm không phải là bà.

Đây là hậu quả của cái gọi là “bệnh thành tích”, do những “phong trào thi đua” mà đảng cộng sản không ngừng áp đặt lên nền văn hóa Việt Nam.

Huy Lam / SBTN