30/10/2019 | 8

Hiệu trưởng dâm ô 7 nam sinh ở Phú Thọ bị kết án 8 năm tù

Hiệu trưởng dâm ô 7 nam sinh ở Phú Thọ bị kết án 8 năm tù

Ảnh: doisongvietnam.vn

Tin từ Phú Thọ, ngày 30/10/2019: Trong phiên toà kín ngày 29/10, toà án tỉnh Phú Thọ đã kết án ông Đinh Bằng My tám năm tù giam về tội danh “phạm tội dâm ô và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi” trong thời gian làm hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Thanh Sơn.

Báo chí nhà nước cộng sản đưa tin ông My bị tuyên án 3,5 năm về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”, và 4,5 năm về tội “thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.” Ông này còn bị toà án cấm hành nghề trong hai năm. Ngoài ra, theo thoả thuận với các gia đình nạn nhân, ông My sẽ bồi thường 4 nạn nhân mỗi người 20 triệu đồng và 5 nạn nhân khác mỗi người 17 triệu đồng.

Trong phiên xử này, chỉ luật sư và đại diện gia đình các bị hại được tham dự. Tuy nhiên, các gia đình bị hại đều có đơn xin xử vắng mặt.

Vào cuối năm 2018, ông My bị nhiều nam sinh tố cáo có hành vi ép quan hệ tình dục. Theo kết luận điều tra của công an, trong hai năm trước, ông My đã nhiều lần gọi 9 nam sinh lớp 7,8 và 9 của trường lên phòng riêng để xâm hại tình dục.

Việc xâm hại tình dục học sinh rất nghiêm trọng trong các trường học ở Việt Nam, và có hàng chục vụ bị tố cáo hàng năm. Gần đây, nhờ có mạng xã hội, nạn nhân và gia đình họ trở nên dũng cảm hơn trong việc tố cáo. Thủ phạm thường là giáo viên, giảng viên và lãnh đạo của cơ sở đào tạo còn nạn nhân là học sinh nam và nữ, và cả sinh viên đại học. Trong nhiều vụ, thủ phạm được bao che bởi nhà cầm quyền địa phương.

Năm 2010, toà án tỉnh Hà Giang đã kết án cựu hiệu trưởng trung học phổ thông Sầm Đức Xương 9 năm tù giam vì mua dâm 10 nữ học sinh từ 13 đến 17 tuổi.

Quốc Tuấn