23/03/2015 | 0

Hiệu trưởng ăn chia số tiền hàng tỷ của học sinh dân tộc thiểu số

Hiệu trưởng ăn chia số tiền hàng tỷ của học sinh dân tộc thiểu số

Theo kết luận của sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, thì trong thời gian giữ chức hiệu trưởng, bà Phạm Thị Hà đã mắc những sai phạm nghiêm trọng trong việc bớt xén, ăn chặn số tiền hang trăm tỷ đồng hổ trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại đây.

Được biết, từ năm 2009-2014, số tiền thưởng theo quy định là 1,505,800,000 đồng, dành cho 2,450 học sinh trong danh sách được khen thưởng. Nhưng nhà trường chỉ chi cho các em số tiền 213,000,000 đồng, còn lại số tiền 842,800,000 đồng đã được ăn chia cho các lãnh đạo nhà trường.

Quy định về việc các em học sinh dân tộc thiểu số khối 12 được nhận học bổng theo chính sách bằng 80% mức lương của nhà nước, và được hưởng 12 tháng trong năm. Nhưng ở đây nhà trường lại lợi dụng việc chi trả học bổng vượt mức được duyệt để ăn chia, cắt xén tiền thưởng của học sinh.

Trong suốt 4 năm học (2009-2013), nhà trường không phân phát cho các em các vật dụng như: quần áo dài tay, áo nilon trời mưa, áo ấm… Cũng theo quy định, hàng năm trường phải chi mua bảo hiểm y tế cho những học sinh chưa có thẻ bảo hiểm ý tế, nhưng từ năm học 2009 – 2013 trường chỉ mua bảo hiểm thân thể bằng kinh phí ngân sách, không mua bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, trường còn sai phạm trong việc chi hỗ trợ học phẩm cho học sinh, hàng năm trường cấp tiền cho học sinh mua học phẩm nhưng lại không tính theo giá thị trường tại thời điểm cấp phát…

Trước sự việc trên, cho tới nay bà Phạm Thị Hà, và những lãnh đạo trong trường vẫn chưa có ai đứng ra thừa nhận hành vi này. Được biết, hiện tại bà Phạm Thị Hà không còn làm việc tại trường nội trú tỉnh Thanh Hóa, mà đã được thuyên chuyển về làm Hiệu phó trường trung học Tô Hiến Thành- thành phố Thanh Hóa như một hình thức kỷ luật.

Huỳnh Quốc / SBTN