06/07/2016 | 2

Hiệp hội Vì Sự Tiến Bộ Người Da Màu gửi thư Donald Trump

Hiệp hội Vì Sự Tiến Bộ Người Da Màu gửi thư Donald Trump

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Chủ tịch Hiệp hội vì sự tiến bộ của người da màu tiểu bang North Carolina mục sư William Barber tổ chức tuần hành ở cổ thành Raleigh vào hôm qua.

Cùng tham gia cuộc tuần hành có thành viên của phong trào đoàn kết để tiến lên phía trước. Nhân dịp này, cả nhóm đọc lá thư ngỏ gởi cho ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, cũng như cho lãnh đạo của tiểu bang North Carolina. Ngoài một số vấn đề quen thuộc, lá thư còn kêu gọi ứng cử viên tổng thống nên tránh xa nỗi sợ hãi, bài ngoại, kỳ thị chủng tộc và mọi hình thức gây chia rẽ khác. Họ kêu gọi ông Trump nên tập trung vào vấn đề công lý, sự ổn định trong nước và lợi ích công cộng.

Trong lúc đó, một đám đông vài trăm người – gồm phe ủng hộ lẫn phe chống đối – bất chấp cơn mưa đang rơi để có mặt tại tòa nhà Duke Energy Center, là nơi ông Trump đọc bài phát biểu dài 30 phút. Người ủng hộ thích thú khi nghe ông Trump nói về chủ đề quen thuộc, đó là dân nhập cư lậu và thỏa thuận xấu đang phá hủy nước Mỹ. Ngược lại, người chống đối chê bai khi ông cáo buộc đối thủ Hillary Clinton là kẻ gian lận.

Ông Trump mời Thượng Nghị sĩ Bob Corker tham dự cuộc vận động, mặc dù nhiều cử tri North Carolina nói họ không biết ông Corker là ai. (Mai Đức)