07/02/2017 | 0

Hiệp Hội Ký Giả Đức kêu gọi giới truyền thông chống luận điệu của ông Trump

Hiệp Hội Ký Giả Đức kêu gọi giới truyền thông chống luận điệu của ông Trump

Berlin, Đức. (Reuters)- Hiệp hội Ký giả Đức (DJV) hôm 7 tháng 2 kêu gọi báo giới tăng cường sự thách thức đối với công bố của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, về những tuyên bố không đúng sự thật, hoặc chỉ có một nửa sự thật.

Hôm 6 tháng 2, ông Trump cho rằng các phương tiện truyền thông báo chí đã phớt lờ các vụ tấn công của phiến quân ISIS tại Liên Âu. Ông Trump- người coi việc đánh bại Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo là mục tiêu chính trong nhiệm kỳ tổng thống- đã không xác định những vụ tấn công nào không được loan tải, mà ông cho rằng các tổ chức truyền thông báo chí đã bỏ qua.

Toà Bạch Ốc sau đó đã công bố một danh sách 78 vụ tấn công khủng bố khắp thế giới từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 12 năm rồi. Trong danh sách này có 6 vụ tấn công xảy ra tại nước Đức, và tất cả đều được đưa tin.

Frank Ueberall, người đứng đầu Hiệp hội Ký giả Đức nói rằng ông Trump có vẻ giống một nhân vật trong truyện tranh có cùng tên chỉ nói những điều không có thật, hoặc chỉ có một nửa sự thật, và hành động như là hoàn toàn hiểu biết về vấn đề nào đó. Theo Frank Ueberall, vụ tấn công ở Breitscheidplatz, Berlin đã được đưa tin rất kỹ lưỡng. Ueberal lo sợ sẽ xuất hiện kiểu nhận định của ông Trump trong nền chính trị Liên Âu và nước Đức, trong các cuộc bầu cử sắp tới. Giới truyền thông sẽ bị mất uy tín, cũng như hệ thống nền dân chủ sẽ bị mất dần uy tín. (Song Châu)