08/06/2015 | 1

Helen Mirren được trao giải Tony Awards

Helen Mirren được trao giải Tony Awards

New York, New York. (Reuters) – Với vai Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị trong vở kịch The Audience, nữ tài tử Helen Mirren được trao giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc tại lễ trao giải Tony Awards hôm Chủ Nhật.

Theo Sydney Morning Herald, Helen Mirren là người đầu tiên trong hơn 30 năm qua giành được giải Oscar và Tony Awards cho cùng một vai diễn. Helen Mirren từng đoạt giải Oscar với vai Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị trong phim The Queen năm 2006. Bà cũng từng giành một giải Emmy với vai Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhất trong phim truyền hình. Trong bài phát biểu khi nhận giải, nữ tài tử 69 tuổi nói rằng đây là một vinh dự mà bà không thể tin được. Sau đó, Helen Mirren gửi lời cảm ơn đến chồng là đạo diễn Taylor Hackford, cùng các cộng sự Peter Morgan là người viết kịch bản, Stephen Daldry là đạo diễn, và Bob Crowley là người thiết kế nhà hát. Các nghệ sĩ khác đoạt giải Tony Awards năm nay có Richard McCabe với giải nam diễn viên xuất sắc, Tommy Tune với giải thành tựu trọn đời đặc biệt.

Giải Tony Awards được trao hằng năm do Hiệp hội các nhà hát Broadway League và American Theatre Wing phối hợp tổ chức. Đây là một trong bốn giải thưởng nghệ thuật lớn ở Hoa Kỳ, bên cạnh giải Oscar thuộc lĩnh vực điện ảnh, Grammy thuộc lĩnh vực âm nhạc và Emmy thuộc lĩnh vực truyền hình. (Mai Đức)