21/04/2014 | 0

Heartbleed khiến Healthcare.gov phải đổi mật khẩu của người sử dụng

Heartbleed khiến Healthcare.gov phải đổi mật khẩu của người sử dụng

Washington, DC. (CBS) – Lo ngại về an ninh mạng buộc những người ghi danh mua bảo hiểm Obamacare qua trang mạng HealthCare.gov phải đổi mật khẩu. Chính quyền của Tổng Tống Obama cho biết mặc dù không có dấu hiệu đe dọa trực tiếp tới người sử dụng, tất cả mọi người ghi danh đều phải đổi mật khẩu mới.
Mối đe dọa xuất phát từ một lỗ hổng bảo mật trên mạng vừa được phát hiện, mang tên Heartbleed, có thể gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân của mọi người, từ mật khẩu và email cho tới thông tin tài chánh.
Mối đe dọa kể trên buộc hầu hết các trang mạng phải tái đánh giá và đổi mới các thủ tục an ninh của mình. Nhiều trang mạng yêu cầu người sử dụng thay đổi mật khẩu, cũng như từ các trang mạng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram, cho tới các trang mạng hẹn hò OKCupid và dịch vụ coi phim trực tuyến Netflix.
Bà Laura Lucas Magnuson, phát ngon viên của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, cho biết chính quyền của Tổng Thống Obama trước đó cho biết họ đang xem xét nghiêm túc các công cụ sử dụng rộng rãi, như OpenSSL, để xem liệu chính phủ liên bang có cần phải hành động thêm không, bao gồm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển.
Thị trường trao đổi bảo hiểm liên bang đã trở thành một điểm tranh cãi chính trị kể từ khi trang mạng ra mắt vào tháng 10 năm ngoái với nhiều trục trặc. Kể từ đó, nhiều người chỉ trích rằng trang mạng, với đầy đủ thông tin cá nhân và tài chánh là dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. (H. Nguyễn)

TAGS: tin tặc