12/10/2016 | 1

Hề tóc đỏ của McDonald tạm thời không xuất hiện

Hề tóc đỏ của McDonald tạm thời không xuất hiện

Menasha, Wisconsin. (Reuters) – McDonald’s thông báo linh vật mang tính biểu tượng Ronald McDonald sẽ tạm thời không xuất hiện trước công chúng do đe dọa của những người mặc trang phục chú hề gần đây.

Chuỗi các nhà hàng không cho biết chi tiết về việc xuất hiện của linh vật. Chú hề tóc đỏ quảng bá cho công ty trong nhiều thập niên và trở thành tên gọi cho một loạt các video hoạt hình được sản xuất cho chuỗi các nhà hàng và tổ chức từ thiện giúp trẻ em bị bệnh và gia đình các em. Tuy nhiên hôm qua công ty cho biết họ suy nghĩ thận trọng về sự tham dự của Ronald McDonald’s tại các sự kiện cộng đồng trong một thời gian, sau một loạt các báo cáo về những người mặc trang phục chú hề làm nhiều cộng đồng tại nhiều tiểu bang lo ngại.

Cảnh sát tại South Carolina, North Carolina và nay là Georgia trong tình trạng cảnh giác trong những tuần gần đây, đáp lại báo cáo những người mặc trang phục chú hề và có hành vi đáng sợ. Hầu hết các trường hợp không chứng minh được, nhưng cáo buộc những nhân vật mặc trang phục tìm cách dụ dỗ trẻ em bằng kẹo hoặc tiền làm các cư dân lo ngại và dẫn tới việc tăng cường tuần tra. (Nguyên Trân)