10/04/2021 | 15

Hệ thống y tế tại Michigan tràn ngập do số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

Hệ thống y tế tại Michigan tràn ngập do số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer kêu gọi các trường trung học tạm thời dừng việc học trực tiếp và người dân hạn chế các hoạt động của họ khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng áp đảo hệ thống y tế công cộng của tiểu bang. Thống đốc cũng yêu cầu các trường học tự nguyện tạm dừng các trận đấu và luyện tập thể thao và người dân tránh ăn uống tại chỗ trong hai tuần tới.

Các ca nhiễm Covid-19 đã gia tăng khắp tiểu bang trong những tuần gần đây, tiếp cận mức cao nhất của tiểu bang vào tháng 11 với mức trung bình 7,226 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần trước – tăng 23% so với tuần trước đó. Bộ Y tế tiểu bang hiện đang theo dõi 991 đợt bùng phát Covid-19 trên khắp Michigan.

Giám đốc Y tế của bang, Bác sĩ Joneigh Khaldun, cùng thống đốc Whitmer kêu gọi tất cả người dân Michigan đeo khẩu trang, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, rửa tay, ở nhà và tiêm phòng. Sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus ở Michigan xảy ra khi biến thể B.1.1.7 có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được xác định ở Anh đã trở thành chủng Covid-19 phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng Ba, tiểu bang đã chứng kiến 291 đợt bùng phát chỉ riêng từ các đội thể thao thanh niên có sự tham gia của ít nhất 1,091 người. Theo ông Khaldun, các viên chức y tế tiểu bang đã ghi nhận 58 đợt bùng phát dịch bệnh tại các cơ sở bán lẻ và nhà hàng chỉ trong tuần qua. (BBT)