29/12/2016 | 0

Hệ thống thắng tự động xe tải trong vụ tấn công Berlin giảm thiểu con số tử vong

Hệ thống thắng tự động xe tải trong vụ tấn công Berlin giảm thiểu con số tử vong

Berlin, Đức. (Reuters) – Nhật báo Sueddeutsche ở Đức cho biết trong số ra ngày hôm nay 29 tháng 12, là hệ thống thắng tự động của chiếc xe tải trong vụ tấn công Berlin đã làm giảm thiểu con số tử vong.

Vụ tấn công hồi tuần trước khiến 12 người chết và 48 người khác bị thương. Công ty sản xuất xe tải Scania của Thụy Điển, loại xe mà đã được sử dụng trong vụ tấn công, cho biết trong một đoạn video trong năm 2013 là công ty đã cho lắp hệ thống thắng tự động khẩn cấp gọi tắt là AEB trong các xe tải của họ.

Đọan Video quảng cáo nói AEB sẽ kích hoạt thắng khẩn cấp nếu người tài xế không phản ứng kịp thời. Hung thủ của vụ tấn công vào ngày 19 tháng 12 tại Berlin, Anis Amri, cố tình lao chiếc xe tải Scania vào một đám đông ở ngôi chợ Giáng Sinh ở Berlin.

Tên Amri, một người tị nạn bị bác đơn từ Tunisia, đã bị bắn chết tại Ý sau đó vào ngày 23 tháng 12. Tờ Sueddeutsche cũng cho biết là tên Amri đã tìm cách liên lạc với Quốc Gia Hồi Giáo trong tháng Hai vừa qua và ngỏ ý muốn làm một kẻ đánh bom tự sát. (Lê Hoàng)