27/01/2014 | 1

Hệ Thống Michaels Cũng Bị Tin Tặc

Hệ Thống Michaels Cũng Bị Tin Tặc

Little Rock, Arkansas (CBS)
Có thể tiệm bán đồ thủ công Michaels là một trong những tiệm bán lẻ mới nhất bị tin tặc. Dường như, sau khi mua đồ tại các tiệm do Michaels làm chủ, các cuộc mua hàng gian lận được thực hiện trên ít nhất hàng trăm thẻ tín dụng của khách hàng.
Mặc dù Michaels chưa xác nhận dữ liệu bị đánh cắp, trong một thông cáo được đưa ra hôm Thứ Bảy, Michaels cho biết công ty đang làm việc chặt chẽ với cơ quan công lực và thực hiện một cuộc điều tra, với sự giúp đỡ của các chuyên gia an ninh dữ liệu của bên thứ 3 để xác định thực tế.
Tuy cuộc điều tra đang diễn ra, dựa trên thông tin mà công ty nhận được và trước những báo cáo rộng rãi về nỗ lực hình sự để xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của các công ty bán lẻ trên toàn Hoa Kỳ, Michaels tin rằng việc thông báo cho khách hàng về vấn để có thể xảy ra là hợp lý.
Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ cũng xác nhận họ đang điều tra vấn đề kể trên.
Tin tức mới nhất về Michaels xảy ra sau các báo cáo tương tự, bắt đầu từ cuối tháng 11, rằng hệ thống dữ liệu của Target bị xâm nhập, khiến thông tin của hơn 40 triệu thẻ tín dụng và thẻ rút tiền, cùng với thông tin cá nhân của hơn 70 triệu khách hàng bị đánh cắp.
Đầu tháng này, công ty bán lẻ cao cấp Neiman Marcus cũng thừa nhận thông tin của 1.1 triệu thẻ bị đánh cắp.

Minh Hằng

TAGS: tin tặc