03/01/2017 | 0

Hệ thống máy điện toán của quan thuế gặp trục trặc

Hệ thống máy điện toán của quan thuế gặp trục trặc

Washington, DC. (CBS) – Hệ thống máy điện toán của cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ gặp trục trặc vào ngày hôm qua 2 tháng 1, tại một số phi trường dẫn tới tình trạng xếp hàng dài và chậm trễ cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của CBP xác nhận hệ thống xét duyệt tại một số phi trường nhập cảnh bị mất điện tạm thời. Qua Twitter, CBP thông báo hệ thống hoạt động trở lại vào chiều qua. Phát ngôn viên của CBP cho biết trong một thông cáo rằng CBP hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề. Các viên chức CBP tiếp tục xét duyệt du khách quốc tế bằng cách sử dụng các thủ tục thay thế tại phi trường bị ảnh hưởng. Du khách tại một số điểm nhập cảnh phải đợi lâu hơn thường lệ, khi các viên chức CBP xét duyệt du khách nhanh nhất có thể trong khi duy trì mức độ an ninh cao.

Hiện vẫn chưa rõ vụ mất điện xảy ra như thế nào, nhưng vấn đề được báo cáo tại phi trường Miami, Fort Lauderdale, Atlanta và Washington Dulles. Vụ mất điện bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều và kết thúc vào khoảng 9 giờ tối. Một viên chức của CBP cho biết nguyên nhân gây mất điện vẫn đang được điều tra. (Nguyên Trân)