07/08/2014 | 0

Hệ thống bán lẻ Metro việt nam về tay tỉ phú Thái Lan

Hệ thống bán lẻ Metro việt nam về tay tỉ phú Thái Lan

Tin mới nhất của VOV dẫn nguồn từ Wall Street Journal cho hay, tổ hợp Metro Đức vừa đi đến thoả thuận sang nhượng hệ thống bán lẻ Metro Việt Nam cho tổ hợp của tỉ phú giàu nhất Thái Lan với giá 500 triệu đô la.

Thương vụ này, theo ông Olaf Kock của Metro Đức, là để tiết giảm hoạt động kinh doanh kém hiệu quả của cả hệ thống. Vẫn theo nguồn tin này, tổ hợp bán lẻ Thái Lan Berli Jucker đã để mắt đến Metro Việt Nam từ trước.

Hệ thống siêu thị Metro Cash & Carry có mặt ở Việt Nam từ năm 2002, thu được gần 700 triệu Mỹ Kim riêng trong năm tài khoá 2012 – 2013.

Hồi đầu năm nay, theo báo mạng VNExpress, lời đề nghị mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam với giá 500 triệu Mỹ Kim của tỉ phú – người giàu nhất Thái Lan Dhanin Chearavanont đã bị đại gia bán lẻ Metro Đức từ chối. Báo mạng VNExpress trích dẫn nguồn từ Reuteurs nói rằng, Việt Nam được xếp thứ 11 trên tổng số 32 quốc gia mà Metro có mặt. Riêng tại khu vực châu Á và châu Phi, mạng lưới Metro Việt Nam đứng thứ hai, sau Hoa Lục, với hơn 5,000 nhân viên.

Tin của Metro.com.vn cho biết, hiện nay, hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam có đến 19 trung tâm bán sỉ khắp các tỉnh thành lớn như Biên Hoà, Sài Gòn, Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Long Xuyên, Bình Dương, Long Xuyên, Qui Nhơn, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Hạ Long, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá và Hà Đông.

Metro có mặt lần đầu tại Sài Gòn hồi năm 2002. Tuy nhiên, theo VTC News, Metro lại liên tiếp báo lỗ. Tính đến năm 2012, Metro Việt Nam lỗ tổng cộng gần 600 tỉ đồng, tương đương 30 triệu Mỹ Kim. (S.Châu)