17/09/2014 | 0

Hãy tiến lên các đồng chí! (Nguyễn Ngọc Già)

Hãy tiến lên các đồng chí! (Nguyễn Ngọc Già)

Đất trời Việt Nam vào tiết thu! Những ngày thu Hà Nội đầy nước mắt chan hòa, ngập tiếng kêu thống thiết của dân oan, làm tôi chạnh (bộ đồ) lòng nhớ lại thuở bác Minh yêu quỷ của chúng ta xúc động nghẹn ngào trước mi-cờ-rô và âm-pờ-li, khi xin lỗi dân tộc vụ cải cách ruộng đất. Thảm thiết quá!

Nước mắt trong vắt hơn nước suối Vĩnh Hảo một thuở, lòng nhân ái cách mạng lung linh vời vợi một thời, nay còn đâu, khi các đ/c buộc lòng phải ngưng cuộc triển lãm vì bọn dân đen đến quậy phá.

Không! Nhất định là không!

Ôi! Giọng bác Minh ngày nào sùi sụt, vẫn văng vẳng bên tai tất cả chúng ta! [1]

Các đồng chí ơi!!! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất quyết không chịu mất đảng, nhất định không chịu làm công bộc! Chúng ta thề một lòng bảo vệ đảng tới cùng (dù không biết tới cùng là tới đâu)!

***

Tôi vắt máu từ “tim chân lý” đ/c Tố Hữu chiếu rọi mà viết cho các đ/c trong không khí âm u và buồn tẻ của cơn bão cuồng điên, chuẩn bị táp vào mảnh đất chữ S – chỉ mất có mười mấy ngàn cây số vuông đất & hơn một chút phần biển đảo chứ bao nhiêu đâu, trong khi diện tích quê ta đến mấy trăm ngàn cây số vuông lận mà!

Chuyện nhỏ vậy mà các đ/c “lão thành cách mạng” cùng các đ/c “phản nửa tỉnh” hợp với các đ/c “trí thức XHCN” rên la, xỉa xói dữ quá, làm như mất tiền hưu, mất hết của nả các đ/c hay mất nhà, mất đất như bọn dân oan không bằng. Các đ/c nên nhớ, chúng ta đang “học và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. La ó, chửi bới đâu có trong bài giảng đâu, các đ/c? Phải nghiêm túc phê và tự phê! Vụ này hổng có được đâu, đ/c Sáu Phong dạy rồi.

Dù sao, với lòng kiên trung cách mạng ba đời tiết liệt, tôi ôn hòa và mềm mỏng vật nài kèm van xin các đ/c đôi điều.

Hãy cứ tiến lên (chừng nào) toàn thắng ắt về ta thì… thôi! Đừng hoang mang! Đừng dao động! Đừng nhìn quanh nhìn quất với lời ong tiếng ve của bọn thế lực thù địch! Kệ mẹ tụi nó!

Các đồng chí phải luôn nhớ về sự hy sinh của bác Minh! Nhờ đó mà chúng ta mới có hòm vàng, két đô, đống đất; chúng ta mới đủ đầy bồ nhí, vợ bé, vợ kế; con cháu ta đang lũ lượt cùng nhau hưởng phước ngày nay. Đó là chân (giữa) lý của bác truyền lại!

Nên nhớ chân lý của “bác Ta” dài không thua cặp giò trắng nõn của đ/c gái Phương Mai đâu.

Nói đến đây là tôi giận đồng chí Trần Đĩnh lắm! Có gì thì “đóng cổng rào, mở cửa sổ ra” mà chửi nhau, chứ có ai đâu đi phóng lên mạng miếc, rồi còn cho đọc fờ-ri “Đèn Cù” như thế! Đ/c Trần Đĩnh tàn nhẫn quá! Bao năm “đi theo đảng” bỗng chốc ló mòi… phản động! Thật hết biết, các đ/c ạ!

Nhưng đứng trên lập trường “đảng ta là đạo đức là văn minh”, tôi và bộ chính trị đang cân nhắc, tính coi mầng đồng chí Đĩnh kiểu gì, sao cho vừa văn hóa vừa văng… miểng, để tụi thế lực thù địch nó hoảng.

Đồng chí nào có sáng kiến đột… tử thì báo cáo về đồng chí Ngô Văn, Dụ nó vô tròng nhằm (Tòng Thị) Phóng vào mặt để Đĩnh y cảm hết Hạnh Phúc trước Tương Lai… như “cái đồ” – đắt tựa Kim Ngân – của chị Dậu. Đừng có (Phan Trung) Lý và (Phạm Vũ) Luận gì với hắn cả. Phải (Tạ Biên) Cương với đ/c Đĩnh như đồng chí thiếu tướng Cương (Lê Văn). Nhưng không nên bày cho đồng chí Trần Đại Quang, vì tên đồng chí này nghĩa là “sáng lắm lắm”, đâu có mầng được ba cái vụ đen tối như kiểu đ/c Quý Ngọ tự nhiên lăn đùng ra chết!

Sẵn đây, tôi quyết liệt kêu gọi toàn đảng, toàn quân, toàn côn đồ các loại:

Kể từ nay đổ đi, tất cả chúng ta hãy xóa sổ “bác Hồ”, chỉ gọi “bác Ta” là đủ hiểu. Có “đảng Ta” thì có “bác Ta” là đúng quá rồi!

Vả lại, đ/c Nguyễn Thanh Tuấn – Trung tướng, GS – TS Mác-Lê-Mao-Hồ từng dạy, tôi xin trích ra, chứ không các đ/c bảo tôi nói láo (riết quen): [2]

“Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha. Khi Đảng và Bác bảo đi, chúng con đi, bảo đánh chúng con đánh… và bảo thắng, chúng con phải quyết giành chiến thắng”

Các đ/c thấy đó, biểu đâu ta làm đó. Biểu quýnh dân là quýnh. Diệt thế lực thù địch là diệt. Biểu chạy theo ôm chân giặc là chạy. Biểu lao đầu vào vàng, đô la là lao. Tư tưởng lớn thường giản dị và dễ hiểu, vậy mà các đ/c cứ rống họng cãi nhau làm gì!

Tôi buồn lắm các đ/c, khi nghe bọn dân đen nó vè thế này:

Đảng là mẹ; Bác là cha

Từ khi bác mất, đảng ta… góa chồng

Sinh ra một đám con đông

Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều!

Sinh thêm sáu triệu Thúy Kiều

Lừa lọc gian trá phải nhiều gấp đôi!

Dân thì cơ cực nổi trôi

Quan thì hạng bét cũng ngồi ô tô

Xưa thì dựa nách Liên Xô

Nay thì khiếp nhược bưng bô cho Tàu…

Gớm không, các đ/c? Trời ơi là Trời! Thắt cả ruột già ruột non, các đ/c ạ! Càng nói, càng viết, càng não nề lắm.

***

Các đ/c có biết không, tôi vừa từ Mỹ về chưa tới 24 giờ đồng hồ với công vụ, qua theo dõi (ý nhầm! dõi theo) sức khỏe đ/c Bá Thanh đang bị ung thư (máu me) gì đó. Về đến sân bay, mệt nhoài, có kịp ăn uống gì đâu, kêu thằng tài xế nó lái con Rolls-Royce tấp đại vô nhà đ/c Hai Nhựt, mượn chỗ ngồi viết vội vài lời. Đ/c Hai Nhựt chân tình lắm, cứ nài ép tôi ăn và làm vài ly Martell cho sảng khoái rồi viết, lại còn lân la hỏi đon hỏi ren về đ/c Bá Thanh nữa chứ, nhưng tôi đâu có ngu:

Khi đi đảng đã dặn rồi

Rượu mời đừng uống kẻo hồn phách tiêu.

Đ/c Bá Thanh đỡ rồi, nay mai về tiếp tục cống hiến sức phẻ cho sự nghiệp cách mạng mình. Nói hổng phải nịnh đ/c Bá Thanh chứ, gia cảnh đ/c mình khổ lắm. Nói thì tôi cũng phải chỉ ra, chính mồm đ/c Bá Thanh nói, các đ/c mới tin [3]: “Tôi và các lãnh đạo TP Đà Nẵng không hề có tài khoản ở nước ngoài, ngay cả 100 đô la cũng không có”. Đ/c mình nói sao không tin được?! Phải tuyệt đối tin tưởng mới đoàn kết được chớ, chứ có đâu như Hội Nhà Báo Độc Lập hiện nay, tanh bành té bẹ hết ráo trọi!

Đó! Vậy mà bọn thế lực thù địch nó xoi mói, thắc mắc tiền ở đâu nhiều quá, đủ để qua Mỹ chữa bịnh??? Chúng nó còn đòi tìm ra chỗ đ/c Bá Thanh nằm để kéo nhau biểu tình thay cho dân oan Cồn Dầu bị dí như chuột hồi nẳm và còn gây chết người nữa! Cái chết của ông Nguyễn Thành Năm gì đó, là chết đúng quy trình, chứ đ/c Bá Thanh có giết ai đâu?! Sao mà chúng bất nhơn thất đức dữ vậy hổng biết!

Còn tiền chữa bịnh là của đảng ta cho, chứ có phải lấy của ai đâu mà tụi thù địch nó cứ róng riết cả tháng rày! Thế mới thấy cái tình của đ/c Ba Dũng đối xử tử tế với đ/c mình hết mực. Đ/c nào hoài nghi “tình đồng chí” của đ/c Ba Dũng ứng xử, thì coi lại cái “Quyết định số 49/2014/QĐ-TTg “Về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật của Ban Kinh tế Trung ương”.

Đảng ta làm việc “pha học” vậy là để bảo đảm kín mít cho đ/c ta, cớ sao bọn dân đen và thế lực thù địch trong ngoài nó cứ chỏ mũi vào, là sao? Lại thêm nhiều đ/c khác cũng loi choi nhảy vào bươi móc. Thiệt là bừa bãi quá đi! Hổng lẽ các đ/c không biết đ/c Vương Đình Huệ, từ lâu đã cười tè le tét lét [4] khi tặng chân dung lãnh tụ cho đ/c Ba Dũng sao? Đ/c Huệ đã “phải lòng” đ/c Ba Dũng lâu rồi, tại đ/c Lú không biết nên mới lầm thôi. Cái này là tôi nói riêng, chưa xin phép đảng ta, đ/c nào có coi lời tâm sự này thì làm ơn đừng méc đ/c Lú và đ/c Rứa, đ/c Dụ, đ/c Huynh, đ/c Quang Nghị, tội nghiệp tui.

Chúng ta, những con sâu (ý lộn) “con cha già dân tộc” ngày càng trở nên đổ đốn và rã rời, lắm mồm và nhiều nước bọt, chỉ giỏi cãi nhau sùi trắng mép và cắn xé nhau, thế cho nên bọn dân đen nó chửi chúng ta là loài cẩu có gì là oan? Tại chúng ta hết cả, các đ/c ạ.

Suốt ngày đêm, chúng ta chỉ giỏi chí chóe với bọn phản động mà chẳng làm nên trò trống gì dưới sự lãnh đạo của đảng! Chí ít, chúng ta cũng phải để cho thế lực thù địch thấy là chúng ta biết ăn và biết làm như đồng chí Nguyễn Bá Thanh, chứ đâu chỉ ăn rồi phá làng phá xóm như bọn côn đồ, thổ phỉ?! Không lẽ, chuyện nhỏ như thế mà chúng ta chịu thua lũ thế lực thù địch ư?

Chúng ta ngày càng trở nên ích kỷ và bội bạc, bủn xỉn và kèn cựa với biết bao chiến sĩ cách mạng đang ngày đêm trằn trọc, bất an, xen lẫn nơm nớp, hốt hoảng và tìm mọi nẻo tháo chạy ra nước ngoài. Tệ lắm các đ/c!

Chí ít chúng ta phải theo đuôi “cơm có thịt” của đ/c Trần Đăng Tuấn chứ! Tính đảng thể hiện chỗ đó đó! Tại sao không xúm vào tiếp tay đ/c Đăng Tuấn làm mà suốt ngày phá bĩnh, rồi chỉ biết lên mạng đôi co với lũ phản động?! Phải kêu gọi, hô hào, xốc tới quân thù chứ. Đ/c Đông La đâu? Hoàng Thị Nhật Lệ đâu? Võ Khánh Linh đâu? Trần Nhật Quang đâu? Hồ Quang Lợi đâu? Lê Trương Hải Hiếu đâu? Hồ Thu Hồng đâu? Võ Văn Thưởng đâu? Anh em Nguyễn Thanh Nghị – Nguyễn Thanh Phượng đâu? Đâu hết cả rồi! Sao lại để một mình lão già này tác chiến lẻ loi thế?!

Không lẽ chỉ còn mỗi đ/c Anh Ba Sàm xứng đáng là “người yêu nước” mà các đ/c phản nửa tỉnh cùng các đ/c trí thức XHCN đang tiếp tục viết thỉnh nguyện đòi tự do đó sao? Èo uột quá đâu có được.

Chúng ta quá tệ, bỏ mặc và lãng quên nhiều đ/c cốt cán bên thùng rau sạch, hồ cá kiểng bạc tỉ, cô đơn trên lầu vọng nguyệt v.v… trong “chòi trông cá” một trệt hai lầu, mái ngói đỏ au với diện tích chỉ đâu cỡ mấy ngàn thước vuông (chớ mấy).

Chúng ta vô nhân đạo, khi nhìn đồng chí Sáu Phong chiều chiều ra vườn tưới cây, sáng sáng ra ao bắt cá; đ/c Trần Văn Truyền lao động cực nhọc thúi cả móng tay mới xây có mấy cái lều; đ/c Lê Thanh Cung mỗi tuần phải đi cạo mủ cao su chai cả tay chân mới đầu tư được cả trăm hecta đất, chớ có cướp của ai đâu và nhiều đ/c khác nữa. Tồi tệ lắm các đ/c!

Chúng ta chưa bao giờ băn khoăn trước sinh mạng con cháu đ/c mình, rủi ngày nào đó, đ/c Đỗ Hữu Ca phá ngục cứu đ/c Dương Tự Trọng, rồi cùng nhau xách súng, lùa công an, xua chó mèo nhào vào cào sạch mấy cái chòi nhỏ bé của đ/c Triết, đ/c Truyền, đ/c Cung, đ/c Nguyễn Trường Tô, đ/c Bùi Thanh Quyến và hàng trăm đ/c cấp cao khác thì sao?!

Chúng ta bỉ ổi thật, các đồng chí ạ! Bỉ ổi với đ/c mình đến mức để bọn trộm lộng hành, vào ngay nhà của đ/c thiếu tướng cảnh sát Vũ Hùng Vương và nhiều đ/c tướng tá, thuế má, chính quyền khác. Tôi rất chán khi chúng ta làm sao mà để ăn trộm vào nhà đ/c mình ngày càng nhiều. Mới đây chúng còn táo tợn vào trộm hơn cả tỉ bạc trong phòng làm việc của đ/c Giám đốc Sở TN-MT Tp.HCM Đào Anh Kiệt, chắt chiu mồ hôi xương máu cả đời theo cách mạng, mới có đủ mà mua nhà cho con trai làm đám cưới. Của nả bấy lâu tiêu tan hết! Đau thương quá!

Sao các đ/c mất sức chiến đấu thế?! Cái đó nói theo đ/c Đĩnh là “máy yếu” mẹ nó hết rồi ư? Đâu có được!

Chúng ta ngày càng quá xem thường sinh mạng đ/c mình. Hỏi thử, từ lúc nhà riêng tại số 191 Lương Ngọc Quyến của đ/c Giám đốc Công An Thái Nguyên bị đ/c khốn nạn nào đó mướn côn đồ đặt mìn làm sém chết mẹ cả nhà đ/c Nguyễn Như Tuấn [5], cho tới nay gần 3 năm trời mà không lôi đầu đ/c đó ra như đ/c Đặng Văn Hiếu – Thứ trưởng công an tuyên bố với báo chí?. Đâu có được! Rủi bà con thằng Đặng Ngọc Viết, thằng Nguyễn Viết Trương thấy vậy học theo, rồi đặt cả ký thuốc nổ trước nhà đ/c Sáu Khải, đ/c Nguyễn Văn An, đ/c Nguyễn Thị Bình, đ/c Nguyễn Đức Nhanh, đ/c Nguyễn Văn Hưởng v.v… rồi sao! Chết mẹ cả đám, các đ/c ạ.

Tôi nghe nói bên trang của tên Châu Xuân Nguyễn (người Úc gốc Việt), nó xúi dân đen làm phong trào đốt cháy hết gì đó! Hổng biết có bao nhiêu người nghe nó xúi thì không biết, nhưng lóng rày cháy nhiều thiệt, tôi lo lắm, các đ/c ơi! Sao các đ/c để tên này nhởn nhơ ở bển? Tình báo của ta ở Úc đâu? Ngoại giao của ta ở Úc đâu? Không nhờ đ/c Lê Đức Thúy, đ/c Lương Ngọc Anh? Hai đ/c này từng rất thành công vụ in tiền polymer đó. Sao các đ/c không cử đi khuyên răn Châu Xuân Nguyễn? Vậy đâu có được. Phải vận dụng nghị quyết 36 đi chứ. Phải hòa hợp hòa giải đi chứ. Đ/c Nguyễn Thanh Sơn đâu? Nếu kẹt quá, kêu đ/c “Phúc đầu niểng” qua khuyên hắn, vì hồi xưa nghe đâu hắn có làm việc vài bận với đ/c Phó Thủ tướng đương nhiệm này mà.

Nhiều việc đau đầu lắm các đ/c ơi! Nói ra không biết bao nhiêu kỳ cùng. Thôi thì, có gì thì nhanh nhanh tính cách nào, đ/c chúng ta cùng nhau bỏ trốn chứ chơi như đ/c Tín Phó chủ tịch Tp.HCM, định xây sân bay trực thăng để trốn riêng cho các đ/c ở thành phố bác là thiếu tính “ăn đồng chia đủ”. Chơi vậy đâu có còn tình nghĩa gì nữa đâu! Mấy đ/c ở Tp. HCM hổng có nghe lời bác mình dạy gì hết trơn hết trọi.

Tệ lậu gì dữ vậy trời! Hổng lẽ lúc đó đ/c Nguyễn Thị Doan, thân già lẽo đẽo, chạy hổng kịp rồi nó cho bám càng, rớt mẹ xuống biển thì sao? Đối với đ/c gái như vậy còn gì là con người cộng sản nữa, trong khi đ/c gái này luôn bao che cho chúng ta bằng nền dân chủ vạn lần hơn tụi tư bản. Các đ/c coi sao cho đặng, chứ tôi thấy vậy kỳ lắm đó nghe.

***

Thôi nói nhiều làm các đ/c hoang mang (giống tôi), rồi ghép tôi vô tội 88 hay 79 thì tội tui lắm. Bây giờ vầy, tôi nói thiệt, các đ/c coi và nghĩ thử vài biện pháp quan trọng, góp phần chỉnh đốn đảng ta, rất ư là thiết thực như sau:

– Dẹp mẹ nó “bác Hồ” đi, cho lòng dân nó đỡ phẫn uất. Nếu các đ/c thích chữ “cụ” thì gọi “cụ Ta” là đủ hiểu và tôn kính rồi, nhưng không có nặng cả trăm ký lô đâu nghen. “Tạ” là cám ơn, cảm tạ, đó. Bị gì tôi biết các đồng chí đầu to mà óc như quả nho nên phải nói thẳng tuột ra thôi, chứ còn không, bọn thế lực thù địch nói vòng vèo chửi bới om sòm, mệt lắm! Nhứt là tụi Dân Làm Báo, thế nào cũng nhân dịp này mà biến tấu “cụ cái con ta” cho mà coi! Kệ cha tụi nó!

– Dẹp luôn bác Tôn, bác Duẩn, bác Giáp, bác Lú v.v… dẹp nốt cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, cụ Đồng Sĩ Nguyên, cụ Nguyễn Quốc Thước, cụ Tương Lai v.v… vì nghe nó rối nùi, xài gọn một chữ “cụ Ta” là được rồi! Các đồng chí đừng có bày đặt gọi tùm lum, nghe phân biệt giai cấp quá!

– Còn “cụ nào” nửa ta nửa tây như đ/c Hồ Cương Quyết – André Menras, thì gọi là “cụ Tây-Ta”. Nói lái, nói nhiệu sẽ làm bọn dân đen lăn ra cười mà quên chửi chúng ta, kế này hữu hiệu lắm. “Cạ” và “cậy” cũng dễ hiểu. “Cạ” là cọ quẹt, là dụi đầu vô… “đó đó”; “cậy” nghĩa là nhờ vả, dựa thế… “đó đó”. Vậy đủ mà lại trong sáng như “cụ Ta” dạy hồi nẳm. Nhớ chưa các đồng chí?!

– “Đảng ta” đang-tả, nên các đ/c phải nhớ ơn “cụ Tàu” tên Cao Biền – với phép thuật trù ếm cả bọn dân Việt – dù bọn thế lực thù địch có đòi cạo sạch chúng ta và tống vào tù, chúng ta cũng quyết không quên ơn. Mặc cho cụ Biền bị dân Việt chửi bằng thành ngữ “Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non”, chúng ta dứt khoát khôn[g]-lùi mà tiến theo đ/c Lê Khả Phiêu đầy ắp “mênh mông tiền dân” cùng đ/c mạnh về lông mà nông về đức. Bọn dân Việt thật đáng ghét lắm! Chúng dám gọi cụ Biền là đạo tặc! Hổng lẽ nó xách mé “Cụ Cao” hay rủa xả “Cao Tặc” mà “đảng ta” ngồi im? Đâu có được, phải không các đ/c? Đau lòng lắm! Ai đời, chúng còn “khiêu khích chính trị”, nói là: gọi vậy nó mới sang! Sao các đ/c hớ hênh và hở hang quá vậy?! Chỗ này các đ/c phải giao cho đ/c Huynh, đ/c Son hợp cùng tất cả các đ/c của các báo như Nhân Dân, SGGP, các loại báo CA v.v… kể cả đ/c Liên Sơn nào đó bên Hội Nhà Báo Độc Lập nữa. Đ/c Liên Sơn và đ/c Hòa Cầm vừa mới xuất đầu chưa lộ diện, nhưng tôi đánh giá cao 2 đ/c này về năng lực và kinh nghiệm tác chiến. Cứ theo đó mà phát huy.

– Dẹp hết mấy hình tượng mẹ Suốt, mẹ Thứ, mẹ Nguyễn Thị Định, mẹ Út Tịch, mẹ Võ Thị Thắng v.v… đi! Thay ngay bằng các mẹ này nè: Phương Mai, Nông Thị Xuân, Tăng Tuyết Minh, Minh Khai, Lý Thị Bang. Đặc biệt phải đưa các mẹ này vô sách giáo khoa ngay từ năm học sau, cho tụi nhỏ từ cấp 1 trở lên. Riêng cấp mẫu giáo thì cho nó coi hình dần dần để khi vô lớp một, xấp nhỏ không bỡ ngỡ. Tẩy não là từ đó, chứ còn cả chục năm nay tôi thấy các đ/c ngày càng lơ là nhiều lắm, cái chủ trương sáng suốt của đảng ta – Nhồi Sọ. Chúng ta thắng là từ đó và thua cũng từ đó đó. Các đ/c phải nhớ và bắt đầu sửa sai ngay đi.

– Đẩy mạnh hình ảnh cao cả và bình dân của mẹ Mai Thị Hạnh [6] – phu nhân chủ tịch Trương Tấn Sang đi ăn cơm bụi (ý lộn! cơn từ thiện) giá có 2.000 đồng hà! Các mẹ khác, vợ của các cha: Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh v.v… hợp cùng các mẹ: Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Thị Doan, Tòng Thị Phóng, Hà Thị Khiết v.v… bắt chước mẹ Mai Thị Hạnh để vực dậy lòng dân đi chớ! Chứ đâu như mẹ Kim Tiến đi vô chợ cầm bịch hải sản hửi hửi là xong được!

– Nâng cao hình ảnh “cụ Ta” ở ngoài Quảng Bình thay cho cụ ở trong lăng ngay lập tức. Tuyên truyền, tăng cường và đẩy mạnh cho ra thăm “cụ Ta mới” nhiều nhiều một chút, mổi tuần 10 chuyến. Tiền hả? Đừng có lo, đ/c Ba Dũng chuẩn bị mượn cả tỉ đô về rồi. Cứ vay đỡ đi, nhất định sẽ cấp bù.

– Cố gắng vực dậy Vinashin, Vinalines, EVN, PVN v.v… Hỗ trợ cho các đ/c gì vừa bị bắt ở bên Ngân hàng Xây dựng như vừa ký hiệp định tương trợ giữa bển với các đ/c Vietcombank đó. Cứ thế mà làm. Dù ai cũng biết ký cho vui, chứ làm gì có tiền mà hỗ trợ, nhưng dân đứa nào tin thì tin, không thì cũng mặc kệ tụi nó.

– Thả ngay và đăng lời xin lỗi đ/c Trương Vĩ Kiến vừa bị bắt, như trước đây làm với cựu đ/c Phạm Chí Dũng đó. Các đ/c đừng có cà rỡn với đ/c Tập và đ/c Hai Nhựt vụ này à nha! Chết cả nút đó!

– Về kinh tế thì đa đoan lắm các đ/c ạ. Tụi thù địch, nó cứ lôi nợ xấu ra mổ xẻ, chà xát, bươi moi làm chúng ta ê ẩm và ê chề quá. Vụ này, thì tôi chỉ khuyên đ/c Bình Ruồi và đ/c Vũ Văn Ninh, đ/c Đinh Tiến Dũng tư vấn cho đ/c Ba Dũng là: Phát hành trái phiếu có một tỉ đô thì bỏ bèn gì. Trước sau gì đ/c tụi mình cũng dông ra hải ngoại thôi. Vậy nên, chơi đại một cú, phát hành khoảng 50 tỉ đi! Có gì mà lo. Để các đ/c tài giỏi kế cận như: Vũ Đức Đam, Đinh La Thăng, Võ Văn Thưởng, Hoàng Trung Hải v.v… cùng nhiều đồng chí trai, gái khác đầy năng lực và trí tuệ, nhất định các đ/c này sẽ giải quyết ổn thỏa cho coi. Đừng rụt rè như vậy, làm cú chót đi, rồi dông.

Hỡi các đồng chí thân mến!

Chúng ta đang đứng trước những thách đố nghiệt ngã nhất trong mùa thu này. Chúng ta phải hành động! Chúng ta phải vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh! Chúng ta không còn con đường nào khác con đường bi đát, dù gập ghềnh khúc khuỷu, nhất định cuối cùng chúng ta cũng sẽ đến bến bờ – nơi đó cụ Ta – cụ Tàu – cụ Tây đang chờ đón chúng ta.

Kính gởi lời chào cộng sản đến tất cả các đồng chí. Và… bảo trọng… nhá!

Nguyễn Ngọc Già

Nguồn: Blog Dân Làm Báo

(Các bài viết trong mục Blog thể hiện quan điểm riêng của tác giả)