25/04/2017 | 1

Hãy cùng lưu giữ căn cước Người Việt Quốc Gia

Không những mang nghĩa vụ gìn giữ bản sắc cội rễ Việt thuần túy cho thế hệ nối tiếp, người Việt tị nạn cộng sản sống ly hương tại hải ngoại còn nỗ lực lưu truyền tinh thần Quốc Gia song song với nền văn hóa thông tuệ và nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa.

Công việc này càng lúc càng khó khăn hơn trong thời điểm hiện nay, nhất là sau khi Hoa Kỳ bị rơi vào cuộc suy trầm kinh tế năm 2008 với hệ quả là giá trị bất động sản tụt xuống đã thu hút đầu tư vốn tư bản từ ngoại quốc vào Hoa Kỳ, trong đó có tiền từ các tập đoàn tư bản đỏ Việt Nam.

Hiện nay, chuyện các doanh nghiệp phục vụ cộng đồng người Việt hải ngoại có nguồn vốn từ trong nước là một hiện tượng phổ biến, cũng như giới doanh nhân từ hải ngoại xử dụng nguồn hàng trong nước, tận dụng trên tiền nhân công rẻ làm lợi thế cạnh tranh.

Thực tế trên gây ra một áp lực to lớn cho các cơ quan truyền thông phục vụ Cộng đồng Người-Việt quốc gia như SBTN.  Các doanh nghiệp có cơ xưởng hay nguồn hàng trong nước đã hạn chế hoặc chấm dứt quảng cáo trên những đài truyền thông mang lập trường quốc gia.  Hiện tượng này xảy ra và kéo dài đưa đến tình trạng tài chánh khó khăn cho cơ quan truyền thông phục vụ người Việt tị nạn Cộng sản như SBTN.

Việc tiếp tục cổ xúy và lưu giữ tinh thần Quốc Gia và Giá Trị Văn Hóa Việt Nam Cộng Hòa là một nỗ lực của SBTN dám đi ngược lại dòng chảy thương mại hiện tại.

Dù thấy trước hậu quả tài chánh như thế, nhưng SBTN không thể nào làm khác hơn vì không thể nào từ khước căn cước tính người Việt Quốc Gia.  SBTN vẫn cố gắng bảo tồn những hình ảnh bi hùng của quân lực VNCH bị bức tử trước áp lực của các siêu cường.

SBTN vẫn cố gắng lưu truyền những kinh nghiệm thương đau trên đại dương, trong rừng sâu của người Việt không chấp nhận cộng sản vượt biên tìm tự do.

SBTN mong muốn thế hệ thứ hai sinh ra tại hải ngoại nhớ rằng sự phồn thịnh và thành công của cộng đồng người Việt được xây dựng không chỉ bằng mồ hôi mà còn bằng máu và nước mắt trong khát vọng Tự Do – Dân Chủ.

Mỗi năm mùa tháng tư Đen, SBTN nỗ lực làm những chương trình tưởng nhớ ngày Quốc Hận.  Năm nay là DVD “Những Đứa Con Vong Quốc” đưa nhằm nhắc nhở chúng ta không bao giờ quên căn cước tính của mình, dù thể chế Việt Nam Cộng Hòa không còn tồn tại sau ngày 30/4/1975 .

Cám ơn quí khán giả ủng hộ SBTN để chúng ta cùng giữ gìn căn cước người Việt Quốc Gia và tranh đấu cho một tương lai Dân Chủ cho Việt Nam.

Mai Phi Long