16/01/2016 | 0

Hậu quả sau khi Al-Qaeda tấn công khách sạn Splendid

Hậu quả sau khi Al-Qaeda tấn công khách sạn Splendid

Ouagadougou, Burkina (Reuters) – Đài truyền hình Burkina đã công bố hình ảnh khách sạn Splendid và xe cộ chung quanh khách sạn bị cháy trong lúc dân quan al-Qaeda tấn công.

Vụ tấn công đã làm trên 20 người chết, là công dân của 18 nước, cho thấy hoạt động khủng bố ở Tây Phi Châu đang gia tăng. Vụ tấn công khách sạn Splendid đã diễn ra tương tự như vụ tấn công một khách sạn sang trọng tại thủ đô Bamako của Mali trong tháng 11 làm 20 người chết, trong đó có người Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ.

Al-Qaeda vùng Maghreb gọi tắt là AQIM đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công. Quân đội Burkina tuyên bố đã tái chiếm khách sạn Splendid, 3 tên khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt, 126 con tin đã được giải thoát, 23 người từ 18 nước bị chết. Nhưng chính quyền chưa tuyên bố tên tuổi những người bị chết. Đại sứ Pháp Gilles Thibault đã viết trên trang Twitter của ông ta là 27 người chết và khoảng 150 con tin được giải cứu trong cuộc hành quân được Pháp và Hoa Kỳ yểm trợ.

Chính quyền Burkina cho biết có 33 người bị thương. Bốn tên tấn công bị tiêu diệt, trong đó có một người Á Rập và 2 người Phi Châu. (Hồng Tú)