15/08/2022 | 87

Hầu hết người lao động chỉ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà “trên tivi”

Hầu hết người lao động chỉ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà “trên tivi”

Đào Ngọc Dung- Nguồn hình Hà Quân, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 15 tháng 8 năm 2022 loan tin, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động- thương binh và xã hội Cộng sản cho biết, nhiều người lao động chỉ được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà “trên tivi”.

Tính đến 4 giờ 30 phút chiều 14 tháng 8, nhiều địa phương giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà ở cho người lao động ở mức dưới 10% như, tỉnh Bình Định giải ngân 0.47% trong tổng số tiền hỗ trợ; tỉnh Nghệ An giải ngân được 0.95%; tỉnh Vĩnh Long giải ngân được 1.06%; tỉnh Bắc Ninh giải ngân được 1.57%, và còn nhiều tỉnh thành khác cũng tương tự. Đặc biệt, có tỉnh Phú Yên chưa giải ngân được đồng nào cho người lao động.

Trước đó, nhà cầm quyền Cộng sản đã hùng hồn công bố sẽ chi 6,600 tỷ đồng để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08, và các tỉnh thành phải hoàn thành chi hết tiền trong tháng 8. Mỗi người lao động đang là việc sẽ nhận được tiền hỗ trợ tối đa trong 3 tháng, mỗi tháng được 500,000 đồng một người; còn đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động thì sẽ được hỗ trợ gấp đôi. Nhưng đến nay, tất cả chỉ là lý thuyết, hầu hết người lao động đều chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Theo người lao động, dù nhà cầm quyền tuyên bố hỗ trợ cho người lao động, nhưng lại đưa ra cho họ rất nhiều yêu cầu về thủ tục giấy tờ, khiến họ gặp nhiều khó khăn, phiền hà khi đi làm thủ tục để làm hồ sơ nhận tiền, nhiều người thậm chí không làm được thủ tục.

An Nhiên