22/11/2016 | 0

Hẩu hết cử tri muốn ông Trump đóng tài khoản Twitter

Hẩu hết cử tri muốn ông Trump đóng tài khoản Twitter

New York, New York. (CBS) – Tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục sử dụng Twitter sau ngày bầu cử, nhưng hầu hết cử tri nghĩ rằng ông nên đóng tài khoản của mình lại khi làm tổng thống.

Theo kết quả khảo sát của Quinnipiac, 59% cử tri Mỹ cho rằng ông Trump nên đóng tài khoản Twitter cá nhân của mình. Chỉ có 35% nói ông nên giữ lại tài khoản.

Mặc dù lo ngại về việc sử dụng mạng truyền thông xã hội của ông, 59% người Mỹ nói họ lạc quan về bốn năm sắp tới, khi Trump là tổng thống, trong khi 37% nói không.

Tài khoản Twitter của ông Trump được nhắc tới nhiều trong chiến dịch vận động, đáng chú ý nhất là trận bão twit vào sáng sớm, phàn nàn về truyền thông hoặc tấn công đối thủ của ông.

Cuối tuần qua, ông Trump lại trở thành niên sốt dẻo với một loạt các đăng tải trên twitter, chống lại diễn viên vở nhạc kịch Hamilton, sau khi phó tổng thống đắc cử Mike Pence tới coi vở nhạc kịch và bị các diễn viễn chỉ trích trực tiếp trên sân khấu.

Trên Twitter, ông Trump kêu gọi các diễn viên xin lỗi và nói vở nhạc kịch được đánh cao quá mức. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với chương trình 60 phút của CBS vào đầu tháng này, ông nói ông sẽ rất hạn chế sử dụng twitter.

Theo khảo sát của Quinnipiac, 17% cử tri nói ông Trump sẽ là tổng thống vĩ đại. 32% nói ông sẽ là tổng thống tốt và 17% nói ông sẽ là tổng thống không tốt lắm, còn 26% cho rằng ông sẽ là tổng thống tồi. (Nguyên Trân)