Hậu duệ xin “Cám Ơn Anh”

Hậu duệ xin “Cám Ơn Anh”

Tinh thần đền ơn đáp nghĩa này không những được ghi nhận bởi sự đóng góp tài trợ, mà còn thấy được qua việc theo dõi đông đảo của đồng hương người Việt tị nạn có mặt tại chỗ hay qua màn ảnh truyền hình của SBTN cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội trên internet. Với việc đài truyền hình SBTN đã vận dụng các phương tiện truyền thông qua mạng đã truyền trực tiếp chương trình đại nhạc hội Cám ơn Anh trên toàn thế giới, nên đã có thêm những đồng hương Việt ngoài Hoa kỳ hưởng ứng đóng góp tài trợ trong tinh thần ghi ơn các thương phế binh VNCH.

Một sự kiện đặc biệt đáng chú ý trong buổi đại nhạc hội Cám ơn Anh ngày Chủ Nhật 31/7/2016 vừa qua, đó là ban tổ chức đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 bà Nguyễn thị Hạnh Nhơn, người đã khởi xướng và đóng góp công sức một cách bền bỉ, nhiệt thành cho chương trình đền ơn đáp nghĩa này. Đài truyền hình SBTN một lần nữa chúc mừng thượng thọ đến nữ cựu trung tá Nguyễn thị Hạnh Nhơn.

Khi đề cập đến số tuổi 90 của vị lãnh đạo hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, điều làm chúng ta phải chau mày lo lắng đó là liệu rằng khi tuổi tác chồng chất lên thế hệ thứ nhất thì ai sẽ nối tiếp gánh vác vai trò quan trọng này? Đã có kế hoạch đào tạo và chuyển giao cho thế hệ trẻ hay chưa? Bởi vì, đã qua hơn 40 năm sau ngày 30/4/1975, người quân nhân trẻ nhất bây giờ cũng đã trên 60 tuổi, nên mối quan tâm đó là việc kế thừa. Công tác quan trọng cần thiết được đặt ra không những chỉ riêng cho chương trình đại nhạc hội Cám ơn Anh, mà còn nhiều vai trò lãnh đạo khác trong cộng đồng Việt tị nạn tại hải ngoại.

Tuy nhiên, bóng mây xám của mối ưu tư nêu trên chợt tan biến khi trên sân khấu của buổi đại nhạc hội, chúng ta nhìn thấy một thế hệ hậu duệ đang nhiệt thành biểu diễn và kêu gọi mọi người, mọi thành viên của cộng đồng tị nạn Việt toàn thế giới hưởng ứng chương trình. Chính bà Hạnh Nhơn đã thừa nhận vai trò của đài truyền hình SBTN , trung tâm Asia với nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các ca sĩ trẻ đều thuộc thế hệ hậu duệ đã có đóng góp rất lớn trong tất cả 10 kỳ đại nhạc hội.

Ngoài ra, cũng phải kể đến Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California hay Câu Lạc Bộ Tình Nghệ sĩ với các thành viên là thế hệ hậu duệ VNCH đã góp bàn tay vào thành công của đại nhạc hội lần thứ 10 này. Nói về sự dấn thân của thế hệ hậu duệ, cũng phải nhắc đến một nhóm trẻ tại Houston với đại diện là cô Christine Quỳnh đã tổ chức buổi tiệc Houston Cám ơn Anh gây quỹ được gần 250 ngàn Mỹ kim đem đến đại nhạc hội Cám ơn Anh tại California chủ nhật 31/7 vừa qua.

Thế hệ tiền bối chắc chắn sẽ yên tâm khi chứng kiến lòng nhiệt thành và trách nhiệm của thế hệ hậu duệ như thế.

Mai Phi Long / SBTN