02/10/2021 | 19

Hậu duệ của Sa Hoàng trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên kết hôn ở Nga sau cuộc cách mạng

Hậu duệ của Sa Hoàng trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên kết hôn ở Nga sau cuộc cách mạng

Tin từ ST PETERSBURG, Nga – Vào hôm thứ Sáu (1/10), một hậu duệ của cựu gia đình hoàng gia của Nga kết hôn với cô dâu người Ý của ông trong đám cưới hoàng gia đầu tiên diễn ra trên lãnh thổ Nga kể từ thời Sa hoàng hơn một thế kỷ trước. Đại Công tước George Mikhailovich Romanov kết hôn với bà Victoria Romanovna Bettarini, một người Ý, tại Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac ở cố đô St Petersburg của Nga.

Các giáo sĩ Chính thống giáo của Nga tiến hành buổi lễ công phu dưới sự chứng kiến của hàng trăm khách mời, trong đó có mẹ của chú rể, Nữ Công tước Maria Vladimirovna của Nga – người tự xưng là người thừa kế ngai vàng của Nga – và hơn một chục thành viên hoàng gia nhỏ của châu Âu. Ông cố của ông George Mikhailovich, Đại công tước Kirill Vladimirovich, chạy trốn khỏi Nga trong cuộc cách mạng Bolshevik năm 1917, đầu tiên trốn thoát đến Phần Lan và sau đó cùng gia đình chuyển đến Tây Âu.

Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II, vợ và 5 người con của ông  bị một đội xử bắn cách mạng sát hại vào tháng 7 năm 1918, trong hầm của một nhà thương gia ở Yekaterinburg, một thành phố cách Moscow 1,450 km (900 dặm) về phía đông.

Ông George Mikhailovich, 40 tuổi, sinh ra ở Madrid và dành phần lớn cuộc đời ở Tây Ban Nha và Pháp. Bà Bettarini, 39 tuổi, người cải đạo sang Giáo hội Chính thống giáo Nga vào năm ngoái và lấy tên là Victoria Romanovna, được cha bà, ông Roberto Bettarini, người từng làm việc trong ngành ngoại giao Ý, dẫn lên lễ đường.