10/10/2016 | 0

Hậu bão Matthew tiếp tục đe doạ North Carolina

Hậu bão Matthew tiếp tục đe doạ North Carolina

Fayetteville, North Carolina. (CBS) – Hậu bão Matthew vẫn tiếp tục là mối đe dọa đối với nhiều thành phố ở vùng đông nam Hoa Kỳ. Tại 2 tiểu bang North Carolina và South Carolina, chỉ trong một giờ, cơn mưa lớn mang mực nước cao hơn 1 foot dẫn đến trận lũ lụt nghiêm trọng, khiến hàng ngàn người phải di tản khỏi vùng ngập nước.

Theo phóng viên CBS News, ở thành phố Fayetteville, nhiều chiếc xe bị mắc kẹt giữa vùng nước mênh mông sau khi đường phố bị biến thành sông. Nhân viên cứu hỏa và cứu nạn phải tới đưa các nạn nhân tới nơi an toàn hơn. Trong buổi họp báo sáng nay, Thống đốc North Carolina Pat McCrory cho biết bão Matthew qua rồi nhưng mối đe dọa lớn nhất vẫn còn ở lại. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết đợt ngập lụt này sẽ kéo dài suốt tuần này ở North Carolina.

Video từ trên không của CBS News cho biết trong suốt 90 dặm dài, khung cảnh bên dưới chỉ toàn là nước, thỉnh thoảng vào mái nhà nhô lên một cách buồn thảm. Trời vẫn mưa như trút và lượng nước mưa trong vòng một giờ là 2 inch. Nhiều gia đình sử dụng thuyền riêng để nhặt nhạnh đồ vật trôi nổi lềnh bềnh, trong khi mực nước từ từ dâng cao. Cư dân địa phương nói với CBS News rằng vì đường phố bị tắc nghẽn, họ không thể về nhà được trong ngày cuối tuần. (Mai Đức)