01/12/2014 | 0

Hát Carol mừng Giáng Sinh trên xe đạp

Hát Carol mừng Giáng Sinh trên xe đạp

Stillwater, Minnesota. (CBS) – Nhiều người nhận xét ngày nay chẳng còn mấy ai đi hát Carol mừng Giáng Sinh như trước.

Họ không rõ người ta ít đi hát Carol vì quá mệt mỏi với truyền thống này, hay vì không còn thời gian. Tuy nhiên, một nhóm người yêu nhạc Carol đã thay đổi phương tiện để họ có thể xuất hiện trên đường phố nhanh hơn và vui hơn. Chiếc xe đạp BierCycle cho phép nhóm người này hát được nhiều bài Carol trong khi đi dạo quanh thành phố Stillwater trong vòng 35 phút. Đó là một loại xe đạp với hàng chục bàn đạp, cho phép hàng chục người cùng đạp một lúc. Chiếc xe đạp này là của Joseph Wolf Brewing Company.

Chiếc BierCycle thường được nhìn thấy trong mùa hè, vào thời tiết ấm áp, nhưng hai chị em chủ công ty là Pat và Kathy Wolf, muốn chiếc xe hoạt động trong cả ngày lễ của mùa đông. Kathy nói chỉ có người dân Minnesota mới hát Carol trên xe đạp vào ngày lạnh giá. Pat cho biết du khách đến Stillwater để tìm kiếm những điều vui vẻ, do đó, hình ảnh người hát Carol trên xe đạp là nét độc đáo trong mùa Giáng Sinh ở Minnesota.

Các thành viên của nhóm nói khí hậu lạnh lẽo không làm họ lo ngại. Họ muốn truyền đi nguồn cảm hứng tới mọi người trong tinh thần Giáng Sinh. (Mai Đức)