04/01/2022 | 7

Hashtag #veryasian nổi tiếng trên Twitter sau bình luận kỳ thị chủng tộc trên chương trình đón năm mới của NBC News

Hashtag #veryasian nổi tiếng trên Twitter sau bình luận kỳ thị chủng tộc trên chương trình đón năm mới của NBC News

Hashtag “#Very Asian” trở nên nổi tiếng trên Twitter sau khi một khán giả của chương trình đón năm mới của NBC News đưa ra bình luận kỳ thị chủng tộc nhắm vào ký giả Michelle Li.

Theo NBC News, ký giả Li, người Mỹ gốc Hàn, khi đang chia sẻ về những món ăn truyền thống của năm mới ở Nam Hàn như các loại rau, thịt, và bánh bao thì nhận được lời phàn nàn của một khán giả. Khán giả này nói rằng cảm thấy “bị xúc phạm” vì bà Li không nên chia sẻ các thông tin nói trên, đồng thời yêu cầu bà Li “giữ các thông tin về Nam Hàn cho riêng mình.”

Kể từ đó, một đoạn video quay cảnh bà Li nghe tin nhắn thoại nói trên đã lan truyền trên Twitter, với hơn 3 triệu lượt xem, 13,000 lượt chia sẻ và hàng ngàn lượt thích. Đáp lại đoạn video đang thu hút sự chú ý của cả nước, ký giả Li bày tỏ mong muốn được cùng ngồi xuống nói chuyện với vị khán giả giấu tên và ăn bánh bao. Ký giả Li nói với NBC Asian America rằng bà muốn chia sẻ về bánh bao để quảng bá cho những người khác về cộng đồng Á Châu.

Kể từ đó, người dùng Twitter đã sử dụng #VeryAsian để bày tỏ sự ủng hộ đối với ký giải Li, đồng thời họ cũng đăng tải các hình ảnh về gia đình và bữa ăn năm mới hạnh phúc của họ. Ngoài ra, giới báo chí, các nhà hoạt động, nhiều người nổi tiếng và đài KSDK thuộc NBC News cũng bày tỏ sự ủng hộ ký giải Li. Bình luận kỳ thị chủng tộc nói trên được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các vụ bạo lực nhắm vào người Mỹ gốc Á ở Hoa Kỳ với mức cao kỷ lục.