31/05/2018 | 0

Harvey Weinstein bị bồi thẩm đoàn New York truy tố vì tội hiếp dâm

Harvey Weinstein bị bồi thẩm đoàn New York truy tố vì tội hiếp dâm

Ảnh: CBS

New York, New York – Hôm qua 30/05, một công tố viên liên bang ở Manhattan cho biết bồi thẩm đoàn thành phố New York quyết định truy tố Harvey Weinstein về tội cưỡng hiếp.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi luật sư của ông Weinstein cho biết ông từ chối ra khai báo trước bồi thẩm đoàn thành phố New York, vì không có đủ thời gian để chuẩn bị cho chính mình, đồng thời “áp lực chính trị” cũng làm cho bản cáo trạng không thể tránh khỏi.

Tuần trước, ông Weinstein tới sở cảnh sát New York để tự nộp mình và nhận tội. Ông được trả tự do sau khi đóng tiền bảo lãnh. Trong một tuyên bố, công tố viên Cy Vance nói rằng bản cáo trạng này có thể khiến bị cáo tới gần với trách nhiệm của mình hơn, trước những tội ác và hành vi bạo lực mà bị cáo đã thực hiện. Biện lý cuộc thành phố New York sẽ giải quyết trường hợp này không phải trước giới báo chí, mà trước một tòa án, để công lý có thể được thực hiện.

Ông Weinstein bị buộc tội cưỡng hiếp cấp độ ba và cấp độ một, và tấn công tình dục cấp độ một. Trước đây, nhiều lần ông Weinstein bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan tới cưỡng hiếp, đồng thời cho rằng mọi quan hệ tình dục đều có sự đồng thuận của người kia.

Theo một phát ngôn viên của ông Weinstein, nhà sản xuất phim ảnh 66 tuổi, chỉ được thông báo về các tội danh cũng như danh tính của nhóm phụ nữ cáo buộc ông, sau khi ông bước vào sở cảnh sát nhận tội.  (Mai Đức)