Harmony Tan – tay vợt người Pháp gốc Việt giành chiến thắng trước tay vợt huyền thoại Serena Williams

Harmony Tan – tay vợt người Pháp gốc Việt giành chiến thắng trước tay vợt huyền thoại Serena Williams

Nhà vô địch Wimbledon bảy lần Serena Williams đã bị loại ngay vòng một của giải lần thứ hai liên tiếp, bất ngờ trước màn ra mắt của tay vợt người Pháp gốc Việt Harmony Tan vào thứ Ba (28 tháng 6). Harmony Tan là tay vợt Tennis người Pháp, đứng hạng 90 trên thế giới.

Sinh năm 1997 tại Paris, thủ đô nước Pháp, cô có mẹ là người Việt Nam và cha là Hoa kiều Cambodia. Vì quá yêu thích môn Tennis nên cha mẹ Harmony bán cả ngôi nhà để đóng tiền cho cô đi học Tennis tại trung tâm Bollettieri ở Florida, Hoa Kỳ. Hôm nay, cô Harmony Tan được vang danh vì đã hạ được tay vợt nữ huyền thoại Serena Williams.

Một năm sau khi nữ tay vợt Williams giải nghệ vì chấn thương mà nhiều người lo sợ sẽ là trận đấu cuối cùng của cô ở Wimbledon, sự trở lại của nhà vô địch đã được rất nhiều người mong đợi. Nhưng cô Tan giành được chiến thắng ngoạn mục với tỷ số 7-5 1-6 7-6 (7).

Khi trận đấu tại Centre Court mở màn vào lúc 11 giờ đêm, cô Tan đã suýt thất bại trong set đấu đầu tiên với Williams là người giao bóng. Tay vợt Williams đã đến rất gần với chiến thắng khi cô ấy dẫn trước 4-0 trong trận tiebreak. Nhưng cô Tan vẫn không bỏ cuộc và vươn lên dẫn trước 9-7 rồi giành chiến thắng khi cú forehand của Serena Williams trúng phải lưới.

Tay vợt Williams sau đó đã kiên cường chiến đấu suốt 3 giờ 11 phút, nhưng cuối cùng, thời gian vắng bóng trên sân đấu quá lâu có lẽ đã dẫn đến thất bại của nhà cựu vô địch.