24/04/2016 | 0

Hanover thắt chặt an ninh đón Obama

Hanover thắt chặt an ninh đón Obama

Hanover, Germany. (Reuters) – Hôm nay tổng thống Barack Obama có mặt tại Hanover để tham dự hội chợ thương mại Hanover Messe và thảo luận với thủ tướng Đức, Angela Merkel về hiệp định Đối tác và Đầu tư Atlantic, viết tắt là TTIP.

An ninh thắt chặt khắp Hanover, thành phố nằm ở phía bắc nước Đức trong khi chuẩn bị đón tiếp tổng thống Hoa Kỳ đến tham dự hội chợ thương mại khai mạc trong ngày hôm nay. Chuyến công du nước Đức của tổng thống Obama còn nhằm thúc đẩy việc thực hiện thoả ước tự do thương mại giữa Liên Âu và Hoa Kỳ để tăng tốc phát triển kinh tế tại hai quốc gia. Bất chấp sự ngăn chận của cảnh sát, hàng chục ngàn người biểu tình đã mở cuộc tuần hành vào ngày hôm qua để phản đối thoả ước này. Cảnh sát nói khoảng 35 ngàn người đã tham dự cuộc biểu tình, trong khi ban tổ chức nói có gấp đôi con số trên.

Hoa Kỳ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức, và những người ủng hộ cho rằng thoả ước thương mại thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong khi người phản đối thì cho rằng thoả ước này làm suy yếu quyền lợi của người tiêu thụ và gây thiệt hại môi sinh. (Song Châu)