Hành trình trở thành Youtuber nổi tiếng của 5 chị em gốc Việt

Hành trình trở thành Youtuber nổi tiếng của 5 chị em gốc Việt

Trước khi trở thành những ngôi sao YouTube, Betty, Kim, Kat, Wenny và Allen La dành phần lớn thời thơ ấu để giúp cha mẹ cai quản nhà hàng ẩm thực Việt của gia đình ở Alberta, Canada. Các youtubers, có độ tuổi từ khoảng 13 đến 18 lúc bắt đầu hành trình YouTube, kể rằng họ phải nhanh chóng trở về nhà sau giờ tan học để bắt đầu ca làm việc của mình. Những anh chị lớn sẽ phụ giúp nướng đồ ăn và mang thức ăn đến bàn cho thực khách, trong khi các em nhỏ chủ yếu chạy xung quanh và nhìn trộm khi thực khách thưởng thức bữa ăn của họ.

Các Youtuber chia sẻ rằng gia đình họ phải vật lộn rất nhiều trong những năm đó. Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi người con giữa Kat khám phá ra YouTube và giới thiệu với các anh chị em về sở thích của mình. Giờ đây, họ trở thành chủ sở hữu của một kênh Youtube cực kỳ thành công mang tên KREW, kênh thu hút 9 triệu người ghi danh. Giờ đây 5 chị em đã có thể kiếm đủ tiền để cha mẹ họ có thể nghỉ hưu.

Khi còn trẻ, Las cho biết họ thường sử dụng tiền boa từ nhà hàng và gộp số tiền phụ cấp để mua các trò chơi điện tử để cùng nhau chơi như một cách “trốn tránh thực tế”. Những đứa trẻ sẽ thức hàng giờ để chơi các trò chơi như “Mario Bros.,” “Smash Bros” và trò chơi đua xe “Kirby Air Ride”. Kat đặc biệt quan tâm đến máy ảnh và quay phim, vào năm 2011, cô quyết định ra mắt chương trình YouTube như một sở thích mới của mình. Sau đó cô đề nghị anh chị em của mình tham gia vào các video để họ có thể chia sẻ sở thích cùng nhau.

Chương trình của họ trở nên phổ biến trong cộng đồng Minecraft và đổi tên chương trình thành KREW. Hiện 5 chị em đã trở thành các YouTube toàn thời gian.